Năm 2019 là năm ghi dấu ấn đặc biệt với lực lượng CAND, toàn lực lượng đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đạt và vượt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Vừa qua, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh, phối hợp với chi đoàn Ngân hàng BIDV Lai Châu, xưởng ga ra ô tô Hoàng Tiến Lai Châu và xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ tổ chức Chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa đông 2019” tại 2 bản Lồng Thàng và Nậm Tần Xá.

Trong tháng 12-2019, nhiều chính sách mới liên quan đến các lĩnh vực hành chính, giao thông, cán bộ - công chức, học sinh - sinh viên… chính thức có hiệu lực.

Quốc hội dành ngày hôm nay (27-11) để thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, biểu quyết thông qua một loạt nghị quyết và tiến hành bế mạc kỳ họp.

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc điện thoại mạo danh cơ quan chức năng (Công an, Viện Kiểm sát,…) để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhân dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có diễn biến phức tạp.

Thời gian qua, tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn ra phức tạp, hoạt động ngày càng tinh vi, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Công an thành phố Hà Nội thông báo đến quần chúng nhân dân về các phương thức, thủ đoạn phổ biến của tội phạm cướp tài sản và một số biện pháp phòng ngừa.

Vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn thủ đoạn phạm tội mới của một số đối tượng sử dụng công nghệ cao nhằm chiếm đoạn tài sản của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. Bộ Công an thông báo về thủ đoạn phạm tội này của các đối tượng đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước để nâng cao cảnh giác, tránh để các đối tượng lợi dụng sơ hở, chiếm đoạt tài sản.

Vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do các đối tượng người Trung Quốc cùng đồng bọn thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

PayAsian xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2019 và được quảng cáo là ứng dụng ví thanh toán điện tử, có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới.