Thực hiện hướng dẫn số 2915/HD-X02-P2, ngày 12/9/2022 của Cục Đào tạo, Bộ Công an về việc tuyển sinh tuyển mới đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp đại học trở lên các trường ngoài ngành CAND; căn cứ quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an về công tác tuyển sinh. Công an tỉnh Lai Châu hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh tuyển mới đào tạo trình độ đại học CAND đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngoài ngành CAND (sau đây gọi tắt là Văn bằng 2) năm 2022 như sau:

Để chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu về xem xét quyết định phạm vi khu vực biên giới, vành đai biên giới, vùng cấm trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Với nền văn hóa đa dạng và độc đáo, hàng năm nước ta có không ít những ngày lễ tết cổ truyền giàu ý nghĩa như tết nguyên đán, tết thanh minh, tết táo quân.

Ngày 25/8/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành Quy định số 53-QĐ/ĐUCA về tổ chức và hoạt động của đoàn (tổ) kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy.

Ngày 25/7/2022, Đảng ủy phòng Cảnh sát giao thông ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Trước thềm năm học mới 2022 - 2023, ngày 04/9/2022, chi đoàn phòng An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Lý Vương Tuấn Kiệt, trú tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Ngày 01/9/2022, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Giám đốc Công an tỉnh; Sở Tư pháp, Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Chiều nay, 10/8, Đoàn khảo sát số 2 Trung ương đã làm việc với Tỉnh ủy Lai Châu về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang – Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ công an, Trưởng đoàn khảo sát; Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên TW Đảng, Giám đốc học viện quốc phòng, Phó trưởng ban khảo sát; đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chiều ngày 09/8/2022, tại trụ sở Công an thành phố Lai Châu, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2022 được tổ chức trong 02 ngày (ngày 07/7, 08/7). Năm nay, trên địa bàn thành phố có 03 điểm thi với 845 thí sinh đăng ký dự thi.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa