Ngày 07/12/2022, thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam tỉnh Lai Châu và Chi nhánh Ngân hàng phát triển khu vực Điện Biên - Lai Châu cho ông Phạm Việt Trung, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam tỉnh Lai Châu và bà Mào Thị Nguyệt, Trưởng phòng Tài chính, kế toán Chi nhánh Ngân hàng phát triển khu vực Điện Biên - Lai Châu vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Mường Tè, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tập huấn, trao đổi kinh nghiệm công tác vận động quần chúng cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Tè.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường truyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh trên địa bàn. Ngày 17/10/2022 Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Tam Đường với trường Trung học cơ sở xã Sơn Bình, trường Trung học cơ sở thị trấn Tam Đường tiến hành tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục Luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông cho hai trường với hơn 1.800 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Thực hiện hướng dẫn số 2915/HD-X02-P2, ngày 12/9/2022 của Cục Đào tạo, Bộ Công an về việc tuyển sinh tuyển mới đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp đại học trở lên các trường ngoài ngành CAND; căn cứ quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an về công tác tuyển sinh. Công an tỉnh Lai Châu hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh tuyển mới đào tạo trình độ đại học CAND đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngoài ngành CAND (sau đây gọi tắt là Văn bằng 2) năm 2022 như sau:

Để chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu về xem xét quyết định phạm vi khu vực biên giới, vành đai biên giới, vùng cấm trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Với nền văn hóa đa dạng và độc đáo, hàng năm nước ta có không ít những ngày lễ tết cổ truyền giàu ý nghĩa như tết nguyên đán, tết thanh minh, tết táo quân.

Ngày 25/8/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành Quy định số 53-QĐ/ĐUCA về tổ chức và hoạt động của đoàn (tổ) kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy.

Ngày 25/7/2022, Đảng ủy phòng Cảnh sát giao thông ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Trước thềm năm học mới 2022 - 2023, ngày 04/9/2022, chi đoàn phòng An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Lý Vương Tuấn Kiệt, trú tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Ngày 01/9/2022, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Giám đốc Công an tỉnh; Sở Tư pháp, Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Sùng A Súa