Chiều 7/9, Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã họp phiên mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ; Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi).

Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Chính phủ giao cho Bộ Công an là cơ quan chủ quản là 01 trong 06 cơ sở dữ liệu quốc gia cần được ưu tiên triển khai tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử.

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày lễ Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020). CBCS Công an huyện Tân Uyên đang tích cực phối hợp cùng cấp ủy và chính quyền huyện Mường Tè hỗ trợ xây mới 10 ngôi nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn …..

Trong 3 ngày từ 27 đến 29/8, Đoàn Công tác tỉnh Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án 245 về hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Mường Tè tại các xã: Pa Vệ Sủ, Tá Bạ, Pa Ủ, Bum Nưa.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1258/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 1254/QĐ-TTg (ngày 26/9/2018) về Kế hoạch hành động thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN ASW), cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và tạo thuận lợi thương mại giai đoạn 2018 – 2020.

Sáng ngày 19/8/2020, tại Nhà thi đấu huyện Tân Uyên, hưởng ứng Ngày hội Hiến máu với chủ đề “Giọt hồng đất Tân Uyên – Sẻ chia và lan tỏa” năm 2020 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phát động, đã có 38 lượt đoàn viên, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí nhiệt huyết, sôi nổi của ngày hội.

Sáng 17/8, Đoàn đại biểu của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng Đoàn đã đến chúc mừng Bộ Công an nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020).

Ngày 7/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân (CBCS CAND) nhằm biểu dương, khen ngợi, khích lệ, động viên tinh thần CBCS đang ngày đêm tham gia trực tiếp trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 28/7, tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Lai Châu phát triển toàn diện nhanh và bền vững”. Đại hội vinh dự đón đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến mực 5000m, từ ngày 2 – 12/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to dẫn đến tình trạng sạt lở đất. Mưa lớn kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân.Trong thời gian tới tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh còn nhiều diễn biến phức tạp.