Bắt đối tượng truy nã từ Bắc Ninh bỏ trốn lên Lai Châu

Thứ sáu - 09/08/2024 22:26
Ngày 09/8/2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, Công an huyện Tam Đường, Công an xã Bản Bo đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Công Cường, SN 2001, trú tại: thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh phạm tội Trộm cắp tài sản.
Bắt đối tượng truy nã từ Bắc Ninh bỏ trốn lên Lai Châu
Theo hồ sơ vụ án, tháng 3/2022 Nguyễn Công Cường do không có tiền tiêu xài nên đã lấy trộm 01 chiếc xe máy đem đi tiêu thụ tại quận Long Biên, Hà Nội. Đến tháng 7/2022, Toà án nhân dân quận Long Biên, thành phố Hà Nội tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” nhưng cho hưởng án treo.
Trong thời gian thử thách Cường đã cố ý vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án vì vậy Toà án nhân dân huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã buộc Cường phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo. Để trốn tránh hình phạt Cường đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định truy nã đối tượng.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường truy bắt đối tượng truy nã, kiên quyết không để đối tượng truy nã lẩn trốn trên địa bàn Lai Châu. Qua công tác nắm tình hình địa bàn cùng với sự giúp đỡ của Nhân dân, đầu tháng 8/2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT nắm được thông tin Nguyễn Công Cường đang lẩn trốn tại xã Bản Bo, ngay lập tức đơn vị đã cử 01 Tổ công tác phối hợp các đơn vị liên quan tập trung các biện pháp nghiệp vụ rà soát xác minh, ngày 09/8/2024 đã phát hiện đối tượng Cường đang lẩn trốn tại bản Hợp Nhất, xã Bản Bo, Tam Đường, Lai Châu. Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ thành công đối tượng.
Hiện Nguyễn Công Cường đã được di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh để hoàn tất thủ tục bàn giao cho Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh xử lý theo quy định pháp luật.
Trong thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt đối tượng truy nã, Công an tỉnh Lai Châu kêu gọi các đối tượng truy nã còn đang lẩn trốn nên sớm đến cơ quan Công an nơi gần nhất đầu thú để hưởng được sự khoan hồng của pháp luật.

Tác giả: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra