Đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thành phố Lai Châu

Chủ nhật - 23/06/2024 21:18
Đ/c Lò Việt Tuyển – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lai Châu phát biểu giao nhiệm vụ
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27-28/6/2024. Địa bàn thành phố Lai Châu tổ chức 04 điểm thi chính thức và 04 điểm thi dự phòng với tổng số 1.105 thí sinh đăng ký, nhiều nhất so với các huyện trên địa bàn tỉnh cả về điểm thi và số lượng thí sinh tham gia.
Công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi được Ban Chỉ đạo Kỳ thi thành phố hết sức coi trọng. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh; Ban Chỉ đạo Kỳ thi thành phố, ngay từ đầu tháng 6/2024, Công an thành phố đã xây dựng, quán triệt, triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi; phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền; triển khai các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; cử 60 CBCS (chính thức 30, dự phòng 30) tham gia đảm bảo an ninh, an toàn tại tất cả các khâu tổ chức kỳ thi và các địa điểm in sao đề thi, điểm thi, chấm thi; trong đó chú trọng làm tốt công tác phối hợp bảo mật, phòng chống gian lận trong thi cử, nhất là sử dụng thiết bị công nghệ cao; quản lý chặt chẽ các hệ loại đối tượng và chủ động có phương án xử lý các tình huống về an ninh, trật tự liên quan.
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh và thành phố kiểm tra việc chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn thành phố
Trọng tâm trong những ngày diễn ra kỳ thi, tại mỗi điểm thi, Công an thành phố triển khai phương án bố trí cán bộ làm công tác đảm bảo ANTT trực 24/24; chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia hướng dẫn, điều tiết, phân luồng giao thông, tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông vào đầu giờ và kết thúc mỗi buổi thi; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh và phụ huynh học sinh đến điểm thi an toàn, thuận lợi; phối hợp với lực lượng đoàn viên, thanh niên, phụ nữ ứng trực tại các điểm thi thực hiện các hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi”.
Tin rằng, với sự nâng cao tinh thần, trách nhiệm của CBCS Công an thành phố và sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh nói chung, địa bàn thành phố Lai Châu nói riêng sẽ được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Tác giả: CATP Lai Châu