Phát huy hiệu quả Cụm liên kết Công an xã

Thứ năm - 20/06/2024 23:36
Phát huy hiệu quả Cụm liên kết Công an xã
Thực hiện chỉ đạo của BGĐ Công an tỉnh Lai Châu và BCH Công an huyện Than Uyên về triển khai tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, từ những ngày đầu tháng 6, Công an xã Phúc Than đã chủ động tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy trên địa bàn phối hợp với Cụm liên kết Công an xã giáp ranh gồm Công an xã Mường Than, Hua Nà, Mường Mít bắt 05 vụ 8 đối tượng, thu giữ 20,84g heroin và 72,64g thuốc phiện.
Điển hình qua công tác nắm, quản lý địa bàn Công an xã phát hiện tại nhà đối tượng Vàng Thị Chia – Sinh năm: 1978; HKTT: Bản Sắp Ngụa, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, thường xuyên có nhiều đối tượng nghiện ra vào có biểu hiện phạm tội về ma túy. Công an xã đã tăng cường công tác nắm tình hình và báo cáo BCH Công an huyện xây dựng kế hoạch xác minh dấu hiệu nghi vấn.
Đến ngày 18/06/2024 Công an xã Phúc Than phối hợp với Cụm liên kết Công an xã bắt đối tượng Giàng A Thanh (Sinh năm: 1960; HKTT: Bản Sắp Ngụa, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu)- là người nghiện chất ma túy lâu năm, về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,31 gam chất bột màu trắng, theo Thanh khai đó là heroin. Qua đấu tranh, khai thác nhanh Thanh khai nhận vừa mua được số heroin đó của Vàng Thị Chia – Sinh năm: 1978; cùng có HKTT: Bản Sắp Ngụa, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
Căn cứ lời khai của Thanh, Tổ công tác đã báo cáo đồng chí Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra và thực hiện theo kế hoạch đã được xây dựng. Cùng ngày Tổ công tác phối hợp với đội CSĐTTP về Ma túy Công an huyện tiến hành áp dụng các biện pháp nghiệp vụ thực hiện việc giữ người khẩn cấp và khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Vàng Thị Chia (Sinh năm: 1978; HKTT: Bản Sắp Ngụa, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Quá trình khám xét chỗ ở của Chia, thu giữ 7,84 gam chất bột màu trắng (theo Chia khai đó là heroin) và 72,64 gam chất nhựa màu nâu đen (theo Chia khai đó là thuốc phiện) cùng 01 cân tiểu ly.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: CAX Phúc Than