Sự thật đằng sau thật sự

Thứ sáu - 24/02/2023 04:10
          Mỗi khi nhắc đến “Việt Tân” chắc hẳn ai cũng đều biết rõ đây là “Tổ chức khủng bố” thường xuyên hoạt động chống phá Việt Nam, thành viên của tổ chức này là những chuyên gia bịa chuyện, xuyên tạc sai sự thật với ý đồ gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong dư luận xã hội.
“Việt Tân” lại dở trò chống phá
“Việt Tân” lại dở trò chống phá
          Mỗi khi nhắc đến “Việt Tân” chắc hẳn ai cũng đều biết rõ đây là “Tổ chức khủng bố” thường xuyên hoạt động chống phá Việt Nam, thành viên của tổ chức này là những chuyên gia bịa chuyện, xuyên tạc sai sự thật với ý đồ gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong dư luận xã hội.
          Không còn xa lạ với thủ đoạn chống phá của chúng, ngoài việc lợi dụng các chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền để kích động, xuyên tạc; chúng còn tìm cách lợi dụng tất cả các sự kiện, vụ việc xảy ra trong nước để tiến hành bóp méo, quy chụp nhằm gây nhiễu loạn thông tin, lừa gạt những người nhẹ dạ, cả tin, chưa hiểu rõ bản chất vấn đề.
          Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với một số địa phương, đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã bắt, khởi tố ông Đỗ Hữu Ca (cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng) vì liên quan đến một vụ án hình sự. Lợi dụng vụ việc này, hàng loạt các tổ chức phản động như: Việt Tân, VOA Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt… đã đăng tải nhiều tin bài, video clip bình luận tiêu cực, lợi dụng vụ việc để bôi nhọ nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước, cán bộ, đảng viên, hòng tạo cho độc giả góc nhìn định kiến đối với Đảng, Nhà nước ta.

         Ảnh chụp nội dung xuyên tạc của “Việt Tân”
           Đáng chú ý, ngày 22/02/2023 trên trang facebook của “Tổ chức khủng bố Việt Tân” đã đăng tải dòng trạng thái rất lừa lọc và dối trá là: “Đỗ Hữu Ca là Thiếu tướng về hưu đã ăn dày 35 tỷ, thử hỏi đương chức thì ăn táo tợn ra sao?, cho nên mới có chuyện không phong tướng thì anh em tâm tư, làm tướng đánh giặc hay làm tướng để dễ cướp!”. Đọc qua đoạn trạng thái trên quý vị có thể thấy, với kinh nghiệm xuyên tạc, bịa đặt hết sức “nhà nghề”, các đối tượng đã tìm cách vơ đũa cả nắm, dùng hành vi một người để quy chụp những người khác, giống như thấy một hòn gạch vỡ mà phán cả ngôi nhà bị hỏng. Cách đặt câu chữ trong trạng thái cũng thể hiện rõ sự “xảo quyệt” của các đối tượng, khi liên tục đưa ra các mệnh đề với mục đích gây nhiễu loạn dư luận, tạo luồng bình luận và suy nghĩ trái chiều.
 
          Ngoài ra, các thế lực thù địch còn lấy quá trình học tập, đào tạo, bằng cấp của ông Đỗ Hữu Ca để nói xấu nền giáo dục Việt Nam, chúng cho rằng “ông Đỗ Hữu Ca là sản phẩm của giáo dục, ngành tuyên giáo và giáo dục phải chịu trách nhiệm cao nhất”; đọc qua chúng ta hiểu rõ ý chúng muốn chế diễu, hạ thấp chất lượng giáo dục của Việt Nam. Tuy nhiên, điều ấy đâu có đúng, một người tốt hay xấu, lành hay dở đâu phải mỗi chuyện giáo dục, dạy dỗ có thể quyết định được mà còn phụ thuộc rất nhiều vào bản chất, khả năng tiếp thu, tư duy và hoàn cảnh sống của mỗi người; các đối tượng Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài… cũng được đào tạo rất cơ bản, trải qua trường lớp đàng hoàng, nhưng với bản chất không tốt đẹp của mình, các đối tượng đã liên tục hoạt động chống phá Tổ quốc đã cho mình sinh ra, nuôi dưỡng mình trưởng thành, rồi trở thành những kẻ phạm tội, phản quốc, chống đối điên cuồng đấy thôi.
          Ông Đỗ Hữu Ca bị bắt, khở tố do bản thân liên quan đến vụ án “Trốn thuế, Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng. Điều này hết sức bình thường, bởi lẽ mỗi người đều phải sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; ai vi phạm pháp luật thì xử lý người đó, sai đến đâu xử lý đến đó, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, đó là chủ trương nhất quán của Đảng; đặc biệt trong bối cảnh Đảng ta đang đẩy mạnh thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, việc bắt, xử lý nghiêm minh những người có hành vi phạm tội được quần chúng nhân dân rất đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao. Hơn nữa, ông Đỗ Hữu Ca từng công tác trong lực lượng Công an, đây là môi trường khá nhậy cảm, nhiều cám dỗ vì phải thường xuyên tiếp xúc, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; nếu không giữ gìn phẩm chất đạo đức dẫn đến vi phạm pháp luật thì bị xử lý là đúng đắn.
          Việc ông Đỗ Hữu Ca vi phạm pháp luật bị bắt, bị khởi tố không thể đánh đồng với những người khác, bởi biết bao nhiêu cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân nói riêng và cán bộ, đảng viên nói chung luôn nêu cao tinh thần cách mạng, giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; họ đang không ngừng nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tạo môi trường an toàn, lành mạnh phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Vì thế, chúng ta đã chứng kiến biết bao nhiêu chiến sĩ Công an hy sinh giữa thời bình.
          Với âm mưu chống phá Việt Nam lâu dài, Tổ chức khủng bố “Việt Tân” luôn tìm cách lợi dụng các sự việc để tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật nhằm hạ uy tín của Đảng, Nhà nước và đội ngũ cán bộ, đảng viên, âm mưu tạo ra mâu thuẫn trong dư luận xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Việc lợi vụ ông Đỗ Hữu Ca để xuyên tạc cũng chỉ là chiêu trò chống phá của chúng mà thôi.
          Mỗi người dân hãy thật cảnh giác với các chiêu trò lừa gạt của chúng, đừng bị đánh lừa bởi những luận điệu xảo trá./.

Tác giả: Văn Công - Phòng ANCTNB

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay33,302
  • Tháng hiện tại1,504,104
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,944,414
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down