Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2023 có nhiều điểm mới

Thứ bảy - 08/04/2023 02:26
Bộ Công an vừa ban hành hướng dân tuyển sinh CAND năm 2023. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ Trung cấp CAND được giao là 1.185, tăng gấp 3 lần so với năm 2023. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển vào Trung cấp CAND có một số điểm mới, học sinh tốt nghiệp THPT cũng là đối tượng để xét tuyển.
Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2023 có nhiều điểm mới
Bộ Công an vừa ban hành hướng dân tuyển sinh CAND năm 2023. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ Trung cấp CAND được giao là 1.185, tăng gấp 3 lần so với năm 2023. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển vào Trung cấp CAND có một số điểm mới, học sinh tốt nghiệp THPT cũng là đối tượng để xét tuyển.
Có hai phương thức xét tuyển vào hệ trung cấp CAND:
Phương thức 1: Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh thuộc các diện sau:
- Con đẻ của thương binh CAND (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên); con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND; con đẻ của Anh hùng Lao động trong CAND; con đẻ của công dân được công nhận là liệt sĩ hy sinh trong trường hợp trực tiếp tham gia đấu tranh chống lại hoặc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm cho xã hội thuộc các tội được quy định trong Bộ luật Hình sự, dũng cảm thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ an ninh.
- Đoạt giải từ giải ba trở lên trong các kỳ thi Olympic, hội thi khoa học kỹ thuật, thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế (ưu tiên xét tuyển giải từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu, trong trường hợp vẫn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh là con đẻ của cán bộ Công an) trong một số môn và lĩnh vực nhất định.
Phương thức 2: Xét tuyển theo tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực và điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an. Đối với các thí sinh thuộc các diện sau:
- Chiến sĩ nghĩa vụ có quyết định xuất ngũ.
- Học sinh tốt nghiệp THPT.
- Học sinh Trường Văn hóa (T11).
- Thí sinh không trúng tuyển đại học CAND năm 2023.
Công thức tính như sau: ĐXT = ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)x3/4+KV+ĐT+ĐTh, trong đó:
+ ĐXT: điểm xét tuyển + M1, M2, M3: điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND + L10, L11, L12: điểm tổng kết 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12
+ KV: điểm ưu tiên khu vực theo quy chế Bộ LĐB&XH
+ ĐT: điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế Bộ LĐB&XH + ĐTh: điểm cộng đối tượng theo quy định của Bộ Công an. Riêng các thí sinh đã hoàn thành chương trình các môn văn hóa phổ thông trong chương trình đào tạo trung cấp nghề: Điểm trung bình học tập tương đương điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 để tính điểm xét tuyển vào trường CAND là trung bình cộng điểm từng môn văn hóa THPT trong cả khóa học theo hệ số của từng môn và làm tròn đến 2 chữ số thập phân, theo công thức sau: ĐTB= ((ĐM1 x hệ số môn 1) + (ĐM2 x hệ số môn 2)+…+ (ĐMn x hệ số môn n))/(hệ số môn 1 + hệ số môn 2 +…+ hệ số môn n).
 
 
Chỉ tiêu, trường tuyển sinh trung cấp CAND chính quy tuyển mới

Tác giả: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập201
  • Hôm nay46,725
  • Tháng hiện tại769,004
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,374,104
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down