Đoàn kết, thống nhất cao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Thứ bảy - 13/01/2024 09:30
“Phát huy đoàn kết, nâng cao trách nhiệm, đổi mới toàn diện, hiệu quả chuyên sâu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” đó là khẩu hiệu hành động của Công an huyện Mường Tè trong tổ chức Tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai công tác năm 2024 diễn ra vào ngày 12/01/2024. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Sùng A Súa - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các đơn vị Khối Nội chính huyện; các phòng chức năng Công an tỉnh và chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn và cán bộ chiến sỹ Công an huyện.
TT Sua phat bieu
Năm 2023, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, Công an huyện đã đoàn kết, thống nhất; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa địa bàn, chủ động tham mưu Đảng ủy, BGĐ Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương nắm chắc tình hình ANTT trên tuyến biên giới Việt - Trung, giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”, qua đó tình hình An ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn luôn được giữ vững, ổn định, làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến xuất nhập cảnh, trong năm đã tham mưu xử lý 08 trường hợp liên quan đến xuất nhập cảnh trái phép với số tiền 25.500.000 đồng. Triển khai làm tốt công tác tuyên truyền, vận động số trường hợp theo tổ chức "Bà cô Dợ", trong năm đã tuyên truyền, vận động 13 hộ/ 103 khẩu từ bỏ tổ chức "Bà cô Dợ". Tham mưu, xử lý vi phạm hành chính đối với 08 trường hợp liên quan đến các lĩnh vực ANCTNB, an ninh thông tin, truyền thông, an ninh mạng.  Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn diễn ra tại địa bàn. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật; làm tốt công tác cấp CCCD gắn chip điện tử, triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ…
Trong năm trên địa bàn huyện đã xảy ra 20 vụ về phạm pháp hình sự (giảm 07 vụ so với cùng kỳ), đã điều tra, làm rõ 20/ 20 vụ, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 100%; Phát hiện bắt, tiếp nhận tổng số 121 vụ/ 152 đối tượng phạm tội về ma túy; phát hiện, phá nhổ 06 đám thuốc phiện với diện tích 2.015m2; lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 28 trường hợp và 06 trường hợp cai nghiện tự nguyện; phát hiện, xử lý 07 vụ/ 07 đối tượng về kinh tế (tăng 05 vụ so với cùng kỳ); phát hiện, xử lý 18 vụ/ 15 đối tượng vi phạm về môi trường (tăng 14 vụ so với cùng kỳ); bắt, vận động, đầu thú, thanh loại 06 đối tượng truy nã.
Duy trì hiệu quả 15 loại mô hình nhân rộng ra 57 mô hình điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tổ chức ra mắt 04 mô hình tại các xã, thị trấn.
Các tham luận tại Hội nghị tập trung phân tích, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm qua và kiến nghị, bàn giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả, sự nỗ lực cố gắng của Công an huyện Mường Tè trên các mặt công tác. Thời gian tới, các đồng chí yêu cầu Công an huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác; tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đồng thời làm tốt công tác xây dựng Công an Mường Tè thực sự trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Với những thành tích đã đạt được, Công an huyện Mường Tè vinh dự được Công an tỉnh tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng", có 13 tập thể đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" và 23 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" năm 2023./.
IMG 0448
Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu đơn vị quyết thắng cho các đơn vị
IMG 0453
Đại tá Sùng A Súa, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân