Tổ chức Đại hội thành lập Hội cựu CAND huyện Phong Thổ nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ bảy - 17/08/2024 04:40
Đ/c chí Đại tá Bùi Gia Lượt, UVBCH Hội cựu CAND Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội cựu CAND tỉnh Lai Châu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chiều ngày 16/8, Công an huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía huyện Phong Thổ có đồng chí: Nguyễn Văn Thanh
- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Đoàn UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Về phí Hội cựu CAND tỉnh Lai Châu: có đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt - Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Lai Châu; cùng 39 đại biểu đại diện cho các thế hệ cựu Công an nhân dân trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Trên cơ sở Câu lạc bộ Công an hưu trí tỉnh Lai Châu được thành lập từ ngày 30/5/2014, Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Phong Thổ được thành lập với tổng số 9 hội viên. Sau khi thành lập, Ban Chủ nhiệm lâm thời đã xây dựng kế hoạch phát triển. Năm 2014, Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện Phong Thổ tổ chức thành công đại hội lần thứ Nhất và phát triển theo đúng quy định. Trong 10 năm qua, Câu lạc bộ đã phát triển thêm 05 hội viên và đã được các cấp, các ngành đánh giá cao về vị trí, chức năng hoạt động cũng như sự nhạy bén trong triển khai các mặt công tác. Tuy nhiên, mô hình Câu lạc bộ hưu trí Công an các cấp vẫn còn bộc lộ những hạn chế, như: chưa có quy chế quản lý thống nhất; quy định hoạt động của các Câu lạc bộ chưa rõ tính chất, nhiệm vụ nên chưa thực sự huy động, phát huy được hết năng lực, kinh nghiệm... của cán bộ Công an hưu trí; hoạt động của nhiều Câu lạc bộ thiếu tính định hướng chung, nhất là tham gia vào các hoạt động xã hội. Trên cơ sở đề nghị của Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam, ngày 01/8/2023, Bộ Nội vụ đã có Quyết định số 567 cho phép thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam. Căn cứ theo quy định của pháp luật, chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu. Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND huyện Phong Thổ đã đề nghị và được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định số 430/QĐ-UBND, ngày 25/4/2024 công nhận Ban Vận động thành lập Hội cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ với 05 đồng chí. Ban Vận động thành lập Hội đã phối hợp chặt chẽ với Đội Tham mưu của của Công an huyện Phong Thổ, Phòng Nội vụ UBND huyện để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Lai Châu quyết định cho phép thành lập Hội. Ngày 01/8/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Quyết định số 1135/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ.
          Đại biểu biểu quyết tại Đại hội
Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ được thành lập là một niềm vui lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Công an huyện nói chung và các đối tượng thuộc Điều 8 Điều lệ Hội cựu CAND Việt Nam đang sinh hoạt và công tác trên địa bàn huyện Phong Thổ. Đặc biệt, đây là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu một mốc son trong việc xây dựng một tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, để sinh hoạt, gắn kết đồng đội, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.
Trong nhiệm kỳ đầu tiên này, Hội cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ thực hiện tuyên truyền sâu rộng tới các hội viên và lực lượng cựu Công an nhân dân về tôn chỉ, mục đích của Hội; về chính sách, pháp luật, nghĩa vụ, trách nhiệm của hội viên đối với các hoạt động của Hội nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, tham gia góp phần xây dựng phát triển Hội ngày càng vững mạnh. Tổ chức các hoạt động nghĩa tình, chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Đ/c Đại tá Phạm Minh Nhượng, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện tặng hoa và quà cho Hội cựu CAND huyện Phong Thổ
Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Nguyễn Bá Tiến được bầu giữ chức danh chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Phát biểu tại đại hội, các đồng chí Nguyễn Văn Thanh và đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt đề nghị Hội Cựu Công an nhân dân huyện Phong Thổ cần xây dựng Quy chế hoạt động, kiện toàn tổ chức, bộ máy để triển khai thực hiện theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam. Chủ động các giải pháp linh hoạt, sáng tạo để hội hoạt động tích cực, hiệu quả. Các Hội viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết; phát huy kiến thức, tư duy, kinh nghiệm công tác để tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ mai sau trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tại Đại hội, đồng chí Đại tá Phạm Minh Nhượng, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Phong Thổ đã tặng hoa chúc mừng Đại hội và tặng BCH Hội cựu CAND huyện Phong Thổ nhiệm kỳ 2024 - 2029 một bộ máy vi tính để phục vụ các hoạt động của Hội cựu CAND huyện.

Tác giả: Công an huyện Phong Thổ