Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Nậm Pì huyện Nhậm Nhùn

Thứ bảy - 10/08/2024 06:18
Quang cảnh tổ chức ngày Hội
Sáng ngày 10/8/2024, Đảng ủy Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lai Châu phối hợp, chủ trì với Đảng ủy, UBND xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn tổ chức thực hiện chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Nậm Pì huyện Nhậm Nhùn tỉnh Lai Châu.
Việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ ANTT. Thông qua đó phát huy tinh thần cảnh giác, trở thành phong trào tự giác của toàn dân, đồng thời nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.
Tới tham dự và chỉ đạo ngày Hội có đồng chí Thượng tá Vũ Việt Dũng – Trưởng phòng Cảnh sát cơ động cùng các đồng chí lãnh đạo đơn vị. Về phía Công an huyện Nậm Nhùn có đồng chí Lý A Páo - Phó trưởng Công an huyện Nậm Nhùn; phía lãnh đạo xã Nậm Pì có đồng chí Vũ Văn Thân - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xã; ngoài ra còn có các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc, cán bộ, công chức, trưởng bản, các Tổ bảo tham gia bảo vệ ANTT cơ sở, đại diện các đơn vị trường học, trạm Y tế, CBCS phòng Cảnh sát cơ động và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã.
Thời gian qua, Công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu; sự tham mưu, phối hợp hiệp đồng của phòng Cảnh sát cơ động; sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, tiếp tục duy trì củng cố mô hình móc khoá an ninh. Vận động Nhân dân đến trụ sở Công an xã giao nộp 16 khẩu súng tự chế. Đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền 9/9 bản với hơn 2.000 lượt người tham gia. Tiến hành rà soát trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín, có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đi thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các địa phương khác. Tình hình ANCT, TTATXH luôn được giữ vững, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi.
Trong khuôn khổ trương trình, UBND xã tổ chức ký kết giao ước thi đua các bản trên xã Nậm Pì nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.
img 20240810 172555
Các bản ký kết giao ước thi đua
Tại chương trình, đồng chí Thượng tá Vũ Việt Dũng - Bí thư Đảng uỷ - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động bày tỏ luôn trân trọng tình cảm của Nhân dân trên địa bàn xã đối với lực lượng Công an Lai Châu nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp uỷ, chính quyền xã trong triển khai thực hiện công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Mong muốn, cấp uỷ, chính quyền xã, Công an xã tiếp tục bám sát các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản hướng dẫn của cấp trên cụ thể hoá thành chương trình, kế hoạch công tác; triển khai thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, các quy định của Bộ Công an, UBND tỉnh, huyện về xây dựng khu dân cư, xã phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, Nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT. Chủ động nắm hộ, nắm tình hình ANTT trên địa bàn, không để phát sinh thành điểm nóng.
IMG 20240810 172747
Đ/c Vũ Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động phát biểu tại chương trình
Cũng trong chương trình này, xã Nậm Pì đã ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở tại địa phương.
Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện Tâm, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội và Tập đoàn An Thịnh Group Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức hoạt động thiện nguyện, gửi tới 100 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi hộ 10kg gạo, 02 kiện mì tôm, 05 gói súp, 01 chai nước mắm. Tặng 673 áo cờ đỏ sao vàng cho học sinh cấp 1, cấp 2; tặng 100 mũ bảo hiểm cho học sinh cấp 2, cấp 3 và nhiều bánh kẹo, sữa cho các cháu học sinh trường mầm non… Tổng trị giá 70.000.000 (bảy mươi triệu đồng chẵn).
IMG 20240810 172836
IMG 20240810 172837
Hoạt động thiện nguyện tại chương trình
Việc tặng các cháu học sinh cấp 1, cấp 2 áo cờ đỏ sao vàng với mục đích thể hiện tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam, với mong muốn các cahus học sinh, thế hệ tương lai của đất nước sẽ cố gắng vươn lên trong học tập để mai này xây dựng tỉnh Lai Châu ngày một tươi đẹp, đất nước Việt Nam ngày một phồn vinh để sánh ngang với bè bạn năm châu đúng như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với các thế thế hệ mầm non của đất nước.
Qua đó, đã góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ thật sự trở thành niềm vui chung, thành sợi dây gắn kết giữa toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, giữu vững ANTT nơi biên giới của Tổ quốc.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động