"CBCS Công an Lai Châu phải gương mẫu, tìch cực, đi đầu, bảo vệ tính mạng, tài sàn của Nhân dân

Thứ tư - 07/08/2024 08:37
Là chỉ đạo của Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh tại Lễ trao thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, khen ngợi 02 đồng chí Trung úy Lý A Khánh và Trung úy Nguyễn Duy Khánh có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước chiều ngày 07/8 vừa qua.
Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an khen ngợi 02 đồng chí
Theo đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 27/7, đồng chí Trung úy Lý A Chánh - cán bộ Công an xã Pa Khoá và Trung úy Nguyễn Duy Khánh - cán bộ Công an xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, trên đường từ xã Noong Hẻo sang xã Nậm Tăm nghe thấy tiếng kêu cứu có người bị đuối nước. Hai đồng chí đã dừng xe chạy đến bờ suối, nhận thấy tình huống nghiêm trọng, cấp thiết đã không do dự, nhảy xuống dòng nước. Quá trình tìm kiếm vật lộn dưới dòng nước xiết, phát hiện nạn nhân bất tỉnh dưới lòng suối, 02 đồng chí đã nhanh chóng kéo nạn nhân lên mặt nước để đưa vào bờ. Với kinh nghiệm và kỹ năng sơ, cấp cứu đã được tập huấn, hai đồng chí Khánh và Chánh đã cùng người dân địa phương đã nhanh chóng cứu sống người bị nạn rồi bàn giao gia đình.
z5708477139467 ecbd9f82908bd43b9f4f9023afb47f5a
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại tại buổi lễ
Được biết, nạn nhân là Tao Văn Điếng, trú tại bản Nà Tăm, đi qua suối bị trượt chân ngã, đầu đập vào đá và chìm xuống suối. Do nước sâu, dòng chảy siết,  người dân không dám xuống cứu vớt. Sau hơn một ngày điều dưỡng, sức khỏe và tinh thần của anh Điếng đã hồi phục, gia đình anh Điếng đã viết thư bày tỏ sự biết ơn những người chiến sỹ Công an đã không quản hiểm nguy, dũng cảm lao xuống dòng suối chảy xiết để cứu mình.
Ngày 05/8/2024, Thượng tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen 02 đồng chí Lý A Chánh và Nguyễn Duy Khánh về hành động nêu trên.
454284842 811951827770331 8310066138505269418 n
Thư khen nêu rõ: “Hành động dũng cảm cứu người bị nạn của đồng chí Lý A Chánh và Nguyễn Duy Khánh đã thể hiện rõ nét hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, tinh thông về nghiệp vụ, thuần thục các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn, luôn sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho nhân dân”; “Các đồng chí đã góp phần tô thắm hình ảnh lực lượng Công an nhân dân, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của lực lượng Công an cấp xã đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.
Tại buổi lễ, đồng chí Lý Thị Na - Phó Chủ tịch UBND huyện, biểu dương, khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của 02 đồng chí. Đồng thời trao tặng qua cho đồng chí Lý A Chánh và đồng chí Nguyễn Duy Khánh.
z5708477234854 a96085d7e2a53fe9077bb3840f9addd1
Đồng chí Lý Thị Na - Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà động viên 02 đồng chí cứu người đuối nước

Tác giả: Chí Tú