Khen chiến sỹ Công an dũng cảm cứu sống 2 cháu bé bị đuối nước

Thứ tư - 31/07/2024 01:10
Sáng nay, ngày 31/7/2024, tại Trại tam giam Công an tỉnh, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cho Hạ sỹ Lò Văn Thanh - chiến sỹ nghĩa vụ tại Trạm Tạm giam, Công an tỉnh vì kịp thời cứu sống hai cháu bé bị đuối nước.
Khoảng 16h30p, ngày 26/7/2024, được đơn vị giải quyết nghỉ phép phụ giúp gia đình làm nương rẫy, Hạ sỹ Lò Văn Thanh nghe thấy tiếng kêu cứu tại khu vực lòng hồ Thủy điện Bản Chát, thuộc bản Pá Khôm, xã Pha Mu, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, đã không quản hiểm nguy, nhanh chóng lao xuống hồ nước sâu đưa hai cháu bé là anh em ruột (04 tuổi và 06 tuổi) bị đuối nước lên bờ và tiến hành sơ cứu kịp thời; hiện tại sức khỏe của hai cháu đã ổn định.
Hành động dũng cảm của Hạ sỹ Thanh đã được Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu gửi thư khen ngợi.
Nhân dịp này, Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã Trao thư khen cho Hạ sỹ Lò Văn Thanh.
Phát biểu tại buổi lễ, Hạ sỹ Lò Văn Thanh đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Bộ Trưởng Bộ Công an; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, động viên việc làm của mình. Đồng chí cũng chia sẻ: “gặp tình huống như vậy, tôi nghĩ ai cũng sẽ tìm cách giúp đỡ nạn nhân. Hơn nữa là nguyòi khoác trên vai màu áo của lực lượng Công an nhân dân thì việc cứu người trong lúc nguy cấp là chức trách, nhiệm vụ của mình ”. Đồng chí cho rằng đây chính là nguồn động viên to lớn về mặt tinh thần, giúp các chiến sỹ Công an nhân dân hết lòng, hết sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Hành động dũng cảm của Hạ sỹ Lò Văn Thanh là hành động đẹp về hình tượng người chiến sỹ Công an cần được lan tỏa, khích lệ cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Đây là nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân. Câu chuyện về người chiến sỹ Công an nghĩa vụ liền một lúc cứu sống được 2 anh em ruột tại hồ thủy điện Lai Châu tiếp tục làm sáng ngời lên hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ./.

Tác giả: Ngọc Sánh