100 Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh thắp nến tri ân Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Thứ sáu - 26/07/2024 23:47
Các đại biểu tham dự Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cựu chiến binh và hơn 200 đoàn viên, thanh, thiếu nhi, các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh…
LE van LUO

Tại buổi lễ Cán bộ, chiến sĩ đoàn viên thanh niên Công an tình đã các đại biểu ôn lại truyền thống, những năm tháng hào hùng của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Để có được hòa bình, độc lập hôm nay, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh; các đại biểu đã dâng vòng hoa, thắp những nén hương, những ngọn nến hồng để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ; dành phút mặc niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời hứa khắc ghi sâu sắc những lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyện tiếp tục phát huy những truyền thống cách mạng của quê hương; chung sức, đồng lòng, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đem hết tâm huyết, trí tuệ để cống hiến, phục vụ nhân dân, quyết tâm xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp.
Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu hiện có hơn 600 anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ là những người con ưu tú của quê hương Lai Châu và các địa phương khác trong cả nước, các anh đã chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc, sự trường tồn của đất nước, vì sự phát triển của Lai Châu. Các anh là những tượng đài bất tử cho lớp lớp thế hệ mai sau tôn vinh, noi theo và học tập. Những chiến công, sự hy sinh của các anh sẽ mãi mãi được thế hệ hôm nay và mai sau khắc ghi. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Lai Châu mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.
Một số hình ảnh cán bộ chiến sĩ, thanh niên Công an tỉnh tham gia thắp nến tri ân:
IMG 1103 1721999323109

z5675304628823 247479461313c579e2e4fceaf0a5295d