Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân và ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chủ nhật - 04/08/2024 23:36
Chiều ngày 02/8/2024, Công an xã Sùng Phài đã tham mưu với Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH & XDPT TDBV ANTQ xã đã tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024. Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2024) và đánh giá kết quả thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Sùng Phài 07 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, thảo luận ý kiến về nâng cao chất lượng công tác phối hợp với lực lượng Công an trong triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo An ninh trật tự tại địa phương; mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở. Dịp này, Công an xã đã tham mưu UBND xã tặng Giấy khen đối với 05 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Lồng ghép với tổ chức Ngày hội, tại Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2024 các đại biểu đã tham gia 06 ý kiến xoay quanh vấn đề An ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về lực lượng Công an xã; các thủ tục hành chính; tình hình ANTT tại địa phương; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý địa bàn.
Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Nghị Quyết số 21/NQ-HĐND, ngày 17/7/2024 của HĐND tỉnh Lai Châu, xã Sùng Phài đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập tổ bảo vệ ANTT. Theo Quyết định được công bố, xã Sùng Phài sẽ có 13 tổ bảo vệ an ninh trật tự với 39 thành viên với vai trò là cánh tay nối dài của lực Công an xã, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được quy định tại Luật.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Hà Thái Hoàn - UVBTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Lai Châu; đồng chí Hoàng Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an xã trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời chỉ đạo lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngay sau buổi Lễ Công bố quyết định cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động phối hợp với Công an xã để được hướng dẫn, phân công nhiệm vụ cụ thể để lực lượng nhanh chóng ổn định tổ chức và bắt tay ngay vào công việc góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã được quy định tại Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Nghiêm túc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chịu sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, sự quản lý của UBND xã và sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an xã trong thực hiện nhiệm vụ đã được quy định tại Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tăng cường mối quan hệ phối hợp với lực lượng công an, quân đội và các ngành, đoàn thể để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương.

Tác giả: Công an Thành Phố