Trang chủ Chuyên mục tin tức An ninh trật tự

Ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh” trên địa bàn thị trấn Tam Đường
(Ngày đăng :05/08/2020 12:00:00 SA)

Chiều ngày 04/8/2020 tại Ủy ban nhân dân thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Móc khóa An ninh”. Đến dự Lễ ra mắt có đ/c Phong Văn Tiến - Chủ tịch UBND thị Trấn Tam Đường; đ/c Vũ Trọng Hiếu - Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; đ/c Nguyễn Đức Viết - Phó trưởng Công an huyện Tam Đường; Cấp ủy chính quyền và cán bộ, nhân dân thị trấn Tam Đường tham dự.

Thị trấn Tam Đường là trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị của huyện Tam Đường với tổng diện tích tự nhiên 1.784,3ha. Dân số 1.823 hộ, 7.145 nhân khẩu với 05 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những năm qua, tình hình ANTT tại thị trấn Tam Đường luôn được đảm bảo, trên địa bàn không xảy ra các vụ việc phức tạp, hình thành điểm nóng, các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội đã từng bước kiềm chế, đẩy lùi; cán bộ và nhân dân luôn chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước các quy định của địa phương. Tuy nhiên trên đia bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định về ANTT như: trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy, gây rối trật tự công cộng.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an thị trấn Tam Đường đã tiến hành khảo sát, phân tích, đánh giá tình hình, lựa chọn phương án, tham mưu cấp ủy, chính quyền thị trấn xây dựng nhân rộng mô hình “ Móc khóa an ninh” trên địa bàn thị trấn Tam Đường.Việc xây dựng mô hình là nhằm phát huy sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của người dân, nâng cao nhận thức vai trò của người dân trong việc phối hợp tốt với chính quyền địa phương, lực lượng Công an trong phòng ngừa, tố giác tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tại buổi lễ các thành viên Ban chỉ đạo mô hình đã thông qua kế hoạch khảo sát, quy chế phối hợp; công bố Quyết định thành lập, ra mắt mô hình và ký cam kết xây dựng “Móc khóa an ninh”. Đại diện Cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, Trưởng các bản của thị trấn ký cam kết tham gia xây dựng mô hình “Móc khóa An ninh” trước chứng kiến của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Tam Đường.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Viết - Phó trưởng Công an huyện đánh giá cao và biểu dương những kết quả về công tác đảm bảo ANTT của thị trấn Tam Đường trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh về sự phức tạp của tình hình ANTT hiện nay và nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình “Móc khóa an ninh”, do đó đồng chí yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo mô hình cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc nghiêm túc thực hiện tốt những điều khoản trong Quy chế xây dựng mô hình “Móc khóa an ninh” được thông qua và đề nghị cấp ủy, chính quyền phường thị trấn Tam Đường quan tâm hơn nữa tới phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thông qua duy trì, nhân rộng các mô hình về ANTT.

Mô hình “Móc khóa an ninh” là mô hình được thực hiện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lai Châu, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát hiện, tố giác, truy bắt tội phạm, nâng cao trách nhiệm, ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT trên địa bàn.