Đội CSGTTT Công an Phong Thổ và Công an xã Mường So mưu trí, bắt giữ đối tượng lừa đảo xe máy

Thứ năm - 08/06/2023 22:02
Tổ công tác đã bàn giao người, tang vật là chiếc xe mô tô trộm cắp cho Cơ quan CSĐT Công an huyện phối hợp củng cố các tài liệu ban đầu để bàn giao cho Công an thành phố Lai Châu điều tra, xử lý theo quy định.
Thực hiện Kế hoạch tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngày 08/6/2023 qua công tác tuần tra, kiểm soát thực hiện nhiệm vụ tại khu vực km 19+800 QL100 thuộc địa phận xã Mường So. Tổ công tác Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phong Thổ nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân phát hiện 01 đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu VISION, màu Xanh - đỏ - đen, BKS 25B1-905.65 đi theo hướng từ xã Mường So – TP Lai Châu có nhiều biểu hiện lạ nghi vấn. Tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện, phối hợp Công an xã Mường So triển khai phương án chốt chặn, kiểm tra. Kết quả đã xác định người điều khiển phương tiện là Cứ A Dơ, Sn 2004, trú tại bản Ngài Thầu II, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Về chiếc xe mô tô, Dơ khai là xe của mình và xuất trình đăng ký xe nhưng lại mang tên người khác, sau một hồi loanh quanh chối cãi, nhưng trước sự mưu trí, lập luận sắc bén của tổ công tác, Dơ buộc phải thừa nhận đã lừa của anh Nguyễn Quốc Toản trú tại phường Đoàn Kết sau đó mang đi Mường So, Phong Thổ bán lấy tiền tiêu xài thì bị Cơ quan Công an phát hiện bắt giữ.

Hiện nay Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lai Châu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tác giả: Ban Biên tập, PTM, CAH PT