Thành tích đoàn vận động viên CAT Lai Châu tại vòng loại Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II năm 2022

Thứ hai - 25/07/2022 10:07
Vừa qua, từ ngày 21/7 đến hết ngày 22/7/2022, Bộ Công an đã phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, cụm thi số 1 - Vòng loại năm 2022. Tham dự Hội thi có 120 vận động viên thuộc Công an 8 tỉnh: Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và Hòa Bình đã tham gia thi đấu 4 nội dung: chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc; cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước và bơi cứu nạn, cứu hộ.

Toàn cảnh các lực lượng tham gia Hội thi

Công an tỉnh Lai Châu tham gia Hội thi với 13 cán bộ, chiến sỹ (trong đó có 08 vận động viên trực tiếp thi đấu) do đồng chí Thượng tá Phạm Văn Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH làm Trưởng đoàn. Trong 2 ngày thi đấu, các vận động viên đã mang đến cho hội thi những cuộc tranh tài hấp dẫn, kịch tính, thực hiện thuần thục những kỹ thuật cá nhân cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận định: Hội thi là dịp để cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lai Châu rèn luyện nghiệp vụ, thi đua, học hỏi kinh nghiệm của các tỉnh bạn, qua đó góp phần kiểm tra, đánh giá toàn diện công tác huấn luyện và sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra; từ đó giúp cán bộ, chiến sỹ có thêm kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế mới phát sinh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Vận động viên của Công an tỉnh thi đấu môn 100m vượt chướng ngại vật CNCH

Kết thúc Hội thi, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đấu hết mình, Đội tuyển Công an tỉnh Lai Châu đã đạt được nhiều thành tích cao, cụ thể: Đạt Giải ba môn 100m vượt chướng ngại vật CNCH; xếp thứ 4 môn bơi CNCH; xếp thứ 5 môn lặn CNCH và đội hình CNCH trong môi trường khói khí độc. Kết quả, Đoàn Công an tỉnh Lai Châu xếp thứ 3 toàn đoàn.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội thi

Tác giả: Phòng CS QLHC về TTXH