Công an tỉnh tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 06:13
Chiều 24/02, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2 năm 2023 và tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm An ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đại tá Nguyễn Viết Giang, UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công các huyện thành phố, lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh; Bí thư đoàn thanh niên; Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh.
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lai Châu - Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2022.
Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 15/11/2022 đến ngày 5/02/2023), tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, công tác phối hợp trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Quỹ Mão. Kịp thời giải quyết các vấn đề, không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trái phép. Tỷ lệ điều tra phá án hình sự trong đợt cao điểm đạt trên 96%, điều tra làm rõ 100% các vụ trọng án. Công tác đấu tranh, phòng chống ma túy đạt được nhiều kết quả nổi bật, số vụ, số đối tượng, khối lượng ma túy thu giữ tăng mạnh so với cùng kỳ 2022. Đồng thời kịp thời đấu tranh phát hiện các vụ việc liên quan đến tham nhũng, khởi tố 2 vụ khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép. Cùng với đó làm tốt công tác an sinh xã hội, hoàn thành xây dựng, tổ chức bàn giao 600 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an Giám đốc Công an tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lai Châu - Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2022.
Đánh giá tình hình ANTT trong tháng 2/2023 đạt được nhiều kết quả quan trọng; nổi bất là: Tình hình An ninh chính trị trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, ổn địnhn bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Tăng cường 58 lượt CBCS xuống bám, nắm địa bàn bị ảnh hưởng tà đạo, đạo lạ. Đã phối hợp với các cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền vận động được 25 người tự nguyện từ bỏ tổ chức “Dê Sùa, Bà Cô Dợ”, gặp gỡ, vận động 01 trường hợp tác động vợ, con quay lại theo Tin lành; tình hình TTXH được đảm bảo, trong đó đẩy mạnh các giải pháp quyết liệt đảm bảo TTATGT, kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, xử lý xe quá tải, cơi nới, xử lý các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông…
Kết luận Hội nghị, Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh, đã đánh giá cao các mặt công tác của các đơn vị trong tháng 2 và toàn đợt cao điểm. Đồng thời nhấn mạnh, trong tháng 3 các đơn vị cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong đợt cao điểm và thành tích trong tháng 2; tiếp tục tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch các cấp về ANTT; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt mức tất cả các chỉ tiêu công tác được Bộ Công an, Cụm Thi đua số II – Bộ Công an và các nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền các cấp giao; tăng cường lực lượng trực tiếp xuống địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT để nắm tình hình và tham mưu các giải pháp công tác; triển khai đồng bộ các giải pháp kéo giảm 10% tội phạm về trật tự xã hội; giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm…. đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. Với tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm.
Trong đợt cao điểm, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 18 cá nhân. Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp, đảm bảo An ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tác giả: Ngọc Sánh