Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Biểu dương, thưởng nóng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy lập chiến công xuất sắc từ ngày đầu ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm

Thứ bảy - 16/12/2023 07:12
Ngay từ những ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã quyết tâm thi đua lập chiến công xuất sắc, cụ thể từ 8h00 ngày 15/12/2023 các đơn vị đã đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Qua đó đã phát hiện, bắt giữ 01 vụ, 09 đối tượng về hành vi Đánh bạc với hình thức xóc đĩa, thu giữ 5.660.000đ; bắt 9 vụ, 11 đối tượng phạm tội về ma tuý (thu giữ 16 bánh hêrôin và 14,08g hêrôin, 5,43g hồng phiến); Khởi tố 01 vụ, 03 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển hàng cấm (112kg pháo, 40kg sâm). Điển hình:
Hồi 11h30 ngày 16/12/2023 tại km1 +800 đường tỉnh lộ 143 thuộc địa phận bản Phiêng Phát xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ trì trực tiếp phá thành công chuyên án 1223A, bắt quả tang đối tượng Cứ A Anh, sinh năm 1995, HKTT bản Tía Ló B, xã Noong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
IMG 20231216 191313
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh xét hỏi đối tượng Cứ A Anh
Tang vật thu giữ 16 bánh chất bột màu trắng (tổng khối lượng 5.46kg), theo lời khai của đối tượng là Hê rô in. Khẩn trương mở rộng điều tra, ngay sau đó Ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng Giàng A Chua, sinh năm 1991, HKTT bản Háng Lìa, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên là đồng bọn của Anh đang làm nhiệm vụ đi cảnh giới, dò đường. Hiện các đối tượng đã bị Cơ quan CSDDT ra quyết định tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra vụ án.
IMG 20231216 182040
Kịp thời động viên Ban chuyên án đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập công xuất sắc từ ngày đầu ra quân. Chiều ngày 16/12/2023. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tới biểu dương, thưởng nóng cho CBCS trực tiếp tham gia đấu tranh chuyên án. Tại buổi lễ biểu dương, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã khẳng định, chiến công thành tích của lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy là một nét son thêm khẳng định lực lượng Công an Lai Châu nghiêm túc, mưu trí, trách nhiệm thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an: quyết tâm “tuyên chiến” với các loại tội phạm vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí Giám đốc mong muốn lực lượng Cảnh sát ma túy cũng như toàn thể CBCS Công an Lai Châu tiếp tục hăng hái triển khai kế hoạch cao điểm, thi đua sôi nổi lập nhiều chiến công vang dội hơn nữa trong trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tác giả: PTM