Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết về chủ đề: "Đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở"

Thứ năm - 30/05/2024 07:50
Ngày 30/5/2024, Tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”.
Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức
Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức
Ngày 30/5/2024, Tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”.
Cuộc thi được tổ chức, phát động từ tháng 2/2023 đến 2/2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”; đồng thời, nhằm tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gần gũi, thân thiện, gắn bó máu thịt với nhân dân theo tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”.
Cuộc thi cũng là dịp để các nhà báo chuyên nghiệp, các cây bút trong và ngoài lực lượng CAND, cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia viết các tác phẩm dự thi dưới góc nhìn đa chiều, phản ánh trung thực, sinh động về hình ảnh người chiến sĩ CAND tại cơ sở với bản chất mưu trí, dũng cảm, mẫn cán, nỗ lực vượt khó vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Ban Tổ chức đã nhận được hàng ngàn tác phẩm của nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị, địa phương gửi tham dự. Nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, phản ánh khá toàn diện về hình tượng, thực tiễn công tác, chiến đấu, những kết quả, thành tích, chiến công của lực lượng Công an tại cơ sở… với nhiều tấm gương Công an xã, phường, thị trấn, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; không quản ngại khó khăn, tận tụy “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thậm chí còn anh dũng hy sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản người dân.
Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh khẳng định, Lễ tổng kết và trao giải có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dịp để nhìn nhận, đánh giá lại quá trình triển khai tổ chức Cuộc thi … Đồng thời, biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các cá nhân, tập thể đạt giải, gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.
1
Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Ban Tổ chức Cuộc thi, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải; cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan liên quan, các phóng viên, biên tập viên và nhân dân để giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tổ chức thành công Cuộc thi.
Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an, phóng viên, cộng tác viên cùng toàn thể nhân dân… với nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở và tiếp tục có tác phẩm hay tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an trong công tác bảo đảm ANTT; lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”… Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
f9f89ab9566ff631af7e
Đ/c Thượng tá Đinh Hồng Dương - Phó trưởng phòng Tham mưu vinh dự đạt giải Ba
Ban Tổ chức Cuộc thi đã xét, quyết định trao 59 giải thưởng, trong đó có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và 5 giải tập thể là những đơn vị, cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt. Tác phẩm "Bình yên dưới chân đỉnh núi Fansipan" với 03 kỳ đăng trên báo Nhân dân của tác giả Thượng tá Đinh Hồng Dương - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lai Châu vinh dự đạt giải Ba

Tác giả: V. Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập178
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,207,414
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,812,514
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down