Thông báo bổ sung Một số thông tin về tuyển sinh (tuyển mới) đào tạo trình độ đại học với công dân có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên năm 2024

Thứ bảy - 20/04/2024 02:35
Căn cứ Hướng dẫn tuyển sinh số 1761/HD-CAT-PX01, ngày 31/3/2024 của Công an tỉnh Lai Châu về tuyển sinh tuyển mới đào tạo trình độ đại học Công an nhân dân đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên các trường ngoài ngành công an nhân dân; Thông báo số 20/TB-BCA-X02, ngày 04/4/2024 của Bộ Công an thông báo phương án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên; Công văn số 1301/X02-P2, ngày 10/4/2024 của Bộ Công an về hướng dẫn một số nội dung tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên; Công an tỉnh Lai Châu hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh tuyển mới đào tạo văn bằng 2 như sau:
1. Môn thi, hình thức thi, nội dung thi
- Hình thức thi: Tự luận;
- Thời gian thi: 150 phút;
- Cấu trúc bài thi, gồm 2 phần:
+ Phần tự luận 1: chiếm 30% tổng điểm bài thi theo thang điểm 100: Nghị luận về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội;
+ Phần tự luận 2: chiếm 70% tổng điểm bài thi theo thang điểm 100: Thí sinh lựa chọn một các môn để dự thi gồm: Toán cao cấp; Kinh tế vĩ mô; Triết học; Lý luận Nhà nước và pháp luật.
Đề thi được thiết kế để đánh giá khả năng nhận biết, tổng hợp, phân tích, vận dụng của thí sinh.
2. Mã bài thi đánh giá của Bộ Công an
- Mã bài thi: Thí sinh chọn 01 trong 04 mã bài thi để dự thi, gồm:
+ CA1: Tổ hợp gồm tự luận 1 và toán Cao cấp;
+ CA2: Tổ hợp gồm tự luận 1 và kinh tế vĩ mô;
+ CA3: Tổ hợp gồm tự luận 1 và Triết học;
+ CA4: Tổ hợp gồm tự luận 1 và lý luận Nhà nước và pháp luật.
3. Ngưỡng đầu vào: Điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an đạt từ 50 điểm trở lên theo thang điểm 100 và không có phần thi nào bị điểm liệt theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4. Điều kiện dự tuyển theo phương thức 1: Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thời hạn không quá 02 (hai) năm tính đến ngày 01/4/2024 kể từ ngày được cấp chứng chỉ đối với thí sinh dự tuyển tháng 6/2024 hoặc tính đến ngày 01/7/2024 đối với thí sinh dự tuyển đợt tháng 11/2024 (nếu có).
5. Xét tuyển đối với thí sinh dự tuyển phương thức 2
- Điểm xét tuyển sinh là tổng điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an được quy về thang điểm 30 (làm tròn đến 02 chữ thập phân) cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.
- Công thức tính điểm như sau:
ĐXT = BTBCA*3/10 + ĐC, trong đó:
+ ĐXT: Điểm xét tuyển
+ BTBCA: điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an
+ ĐC: điểm cộng
- Điểm cộng của thí sinh được xác định là tổng điểm ưu tiên khu vực (KV), điểm ưu tiên đối tượng (ĐT) và điểm thưởng (Đth) theo quy định của Bộ Công an,  tính theo công thức: ĐC = ĐT + KV + Đth.
- Trường hợp thí sinh là tổng điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ thập phân từ 22.5 điểm trở lên, thì ĐC được tính như sau:
ĐC = {(30-tổng điểm đạt được)/7.5}*(ĐT+KV+Đth)
- Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ, thì xét trúng tuyển theo thứ tự sau:
+ Thứ nhất, xét thí sinh có bài thi đánh giá của BCA (không tính điểm cộng), lầy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
+ Thứ hai, xét thí sinh có điểm phần tự luận 1 cao hơn, lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
+ Thứ ba, xét thí sinh có kết quả học tập ở bậc đại học quy về thang điểm 4, lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.
- Trường hợp thí sinh có các tiêu chí phụ bằng nhau, nếu xét hết sẽ vượt chỉ tiêu được giao, Nhà trường sẽ báo cáo các đơn vị chức năng của Bộ Công an để báo cáo lãnh đạo Bộ Công an quyết định.
          Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Hướng dẫn tuyển sinh ngày 11/4/2024 của Công an tỉnh. Mọi vướng mắc liên hệ với bộ phận tuyển sinh Công an cấp huyện, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Lai Châu (Bộ phận tuyển sinh: Liên hệ đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Vỹ (số điện thoại: 0336336345) để được hướng dẫn./.

Tác giả: Phòng Tổ chức cán bộ