Ba cán bộ, chiến sỹ kịp thời hiến máu cứu người

Thứ ba - 22/08/2023 22:44
Cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh kịp thời hiến máu cứu người
        Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Mỗi khi nhận được cuộc gọi cần hỗ trợ từ bệnh viện và gia đình bệnh nhân trong diện nguy kịch, CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh đã không ngần ngại hiến máu cứu người.
        Chiều 22/8/2023, tiếp nhận thông tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có bệnh nhân đang cấp cứu cần truyền máu gấp (nhóm máu O). Khi đó, nguồn máu tại Bệnh viện đang hiếm. Ban Giám thị Trại tạm giam đã thông báo đến toàn thể CBCS trong đơn vị nhanh chóng đăng ký tham gia hiến máu và đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu làm thủ tục hiến máu cứu người.
        Ngay khi biết tin, 08 đồng chí có cùng nhóm máu với bệnh nhân đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đăng ký làm thủ tục. Sau khi khám sàng lọc, 03 đồng chí Trung úy Trần Văn Lực, Binh nhất Phạm Thế Tài, Binh nhất Lò Văn Nhất công tác tại Đội Cảnh sát Bảo vệ có nhóm máu phù hợp đã hiến 03 đơn vị máu để phục vụ cứu chữa cho bệnh nhân.
       Được biết, bệnh nhân cần máu gấp là chị Lò Thị N., sinh năm 2000, trú tại bản Phiềng Lúc, xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên đang điều trị bệnh Ung thư giai đoạn cuối tại khoa nội Bệnh viện đa khoa tỉnh. Sau khi được truyền máu kịp thời, bệnh nhân N. đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.
        Nghĩa cử kịp thời hiến máu cứu người của CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh, đặc biệt là 3 đồng chí Trung úy Trần Văn Lực, Binh nhất Phạm Thế Tài, Binh nhất Lò Văn Nhất đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và gia đình chị N. cảm kích và nhân dân trên địa bàn khen ngợi.
z4627971936214 029c299a253085c950ffa52848bd089d
 Binh Nhất Phạm Thế Tài tham gia hiến máu cứu người
       “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, những giọt máu sẻ chia đã góp thêm cơ hội nối dài sự sống cho người khác. Nghĩa cử cao đẹp này cũng góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân./.

Tác giả: Trại tạm giam CAT