Kiện toàn tổ chức bộ máy theo Đề án của Bộ Công an

Thứ hai - 28/08/2023 09:35
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu trao quyết định điều động của Giám đốc Công an tỉnh cho các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới
Ngày 28/8, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong Công an tỉnh Lai Châu tinh, gọn, mạnh theo Đề án 926. Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.
Dự lễ còn có Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị có liên quan.
Tại buổi lễ, Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các quyết định của Bộ Công an về tổ chức bộ máy Công an tỉnh Lai Châu; công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy các đơn vị và quyết định điều động, bố trí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị theo chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh.
Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu giảm 2 đơn vị cấp phòng từ 28 phòng nghiệp vụ, còn 26 phòng nghiệp vụ. Theo đó, sáp nhập Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ vào Phòng Tham mưu thành Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Cảnh sát môi trường vào Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và điều chỉnh tên gọi thành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường.
3
Đối với Công an các huyện, thành phố, tiến hành sáp nhập Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về Đội Tổng hợp và đổi tên gọi thành Đội Tham mưu.
Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định tổ chức lại cơ cấu các đội thuộc một số Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong theo chủ trương của Bộ Công an là phù hợp với tính chất, đặc điểm, chức năng nhiệm vụ, bảo đảm yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an theo hương tinh, gọn, mạnh, hiệu lực, hiệu quả, xuyên suốt, tiết kiệm tối đa biên chế. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nhanh chóng ổn định tổ chức, đoàn kết nội bộ, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao.

Tác giả: Văn Thiệp