Chi đoàn CSCĐ tổ chức sinh hoạt đoàn thanh niên và chào đón chiến sĩ mới

Chủ nhật - 02/06/2024 21:23
Chi đoàn CSCĐ tổ chức sinh hoạt đoàn thanh niên và chào đón chiến sĩ mới
Được sự nhất trí của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, 20h tối ngày 30/5/2024 Chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động tổ chức sinh hoạt đoàn cho đoàn viên thanh niên và chào đón chiến sĩ mới khóa huấn luyện 3 tháng từ Bộ Tư lệnh CSCĐ đến nhận công tác tại đơn vị. Đến dự buổi sinh hoạt đoàn có các đồng chí trong Ban chấp hành chi đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên trong đơn vị tham gia.
Tại buổi sinh hoạt đoàn, các đồng chí trong Ban chấp hành chi đoàn  tổ chức sinh hoạt Đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ phòng Cảnh sát cơ động thi đua học tập, thưc hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” gắn với đợt sinh hoạt chính trị do Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn, Đoàn Công an tỉnh phát động; triển khai các tài liệu tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; về truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam, Công an Lai Châu; các quy định về điều lệnh Công an nhân dân, nội quy đơn vị đến đoàn viên thanh niên.
Tổ chức phát động đoàn viên thanh niên tham gia rèn luyện thể dục thể thao phục vụ tốt cho công tác sẵn sàng chiến đấu và phục vụ công tác kiểm tra thể lực do Công an tỉnh tổ chức. Tổ chức định hướng cho chiến sĩ nghĩa vụ; đặc biệt là chiến sĩ nghĩa vụ mới hoàn thành chương trình huấn luyện 3 tháng tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động về nhận công tác tại đơn vị về việc tập trung ôn thi vào các trường Công an nhân dân và phấn đấu được Kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam ngay trong thời gian đang là chiến sĩ nghĩa vụ. Tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia, hưởng ứng chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện Hè năm 2024.
Cũng trong buổi sinh hoạt đoàn, Ban chấp hành chi đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ. Các đồng chí đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia với những tiết mục đặc sắc về Đảng, ngành, Bác Hồ, quê hương Lai Châu, về tuổi trẻ… Đây là hoạt động định kỳ trong các buổi sinh hoạt đoàn, là nguồn tinh thần, cầu nối liên kết đối với mỗi đoàn viên thanh niên trong đơn vị, qua đó tuyển chọn những nhân tố có năng khiếu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần bổ sung những hạt nhân chất lượng cho đội văn nghệ, đội tuyển thể thao tại đơn vị và Công an tỉnh./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động