Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam “Tiếp bước em tới trường”

Thứ ba - 12/09/2023 07:57
Lãnh đạo đơn vị, BCH Đoàn, BCH Hội phụ nữ Trại tạm giam trao quà cho các em học sinh
Thực hiện Kế hoạch số 120-KH/ĐUCA, ngày 30/9/2022 của Đảng ủy Công an tỉnh về phân công nhiệm vụ cho Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Công an tỉnh phụ trách các xã, thị trấn trọng điểm về an ninh, trật tự, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 05/9/2022 đ/c Bí thư Đảng ủy Trại tạm giam đã trực tiếp xuống làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Nậm Ban, qua buổi làm việc với cấp ủy chính quyền xã, đ/c đã về thông báo cho Ban chấp hành Đảng ủy, BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội phụ nữ và CBCS Trại tạm giam nắm và thực hiện.
Nậm Ban là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Nhùn, có diện tích tự nhiên là 12.553,25ha, có đường biên giới dài 4,587km, 01 cột mốc biên giới (51). Toàn xã có 6 bản với 11 dân tộc anh em sinh sống. Trình độ dân trí còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao 46,31%( 198 hộ), tỷ lệ hộ cần ngheo 12,99% (53 hộ). Phát huy truyền thống làm công tác thiện nguyện của đơn vị Trại tạm giam. Ngày 08/8/2023 Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ đã tham mưu Ban Chấp hành Đảng ủy phê duyệt kế hoạch cấp kinh phí từ mô hình “Chăn nuôi, trồng trọt” với số tiền 50 triệu đồng để thực hiện chương trình thiện nguyện “ Tiếp bước em tới trường” tại xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn.
Ngày 11/9/2023 Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức chương trình “Tiếp bước em đến trường” tại trường Tiểu học xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn. Trong khuôn khổ chương trình đoàn đã trao 338 phần quà gồm vở, bút, bánh, kẹo cho các em học sinh nghèo vượt khó, 6 phần quà cho người uy tín, trưởng bản, 300 bộ quần áo mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao quà đ/c Đại tá Nguyễn Văn Luy – Giám thị Trại tạm giam cho biết những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh trích từ nguồn Mô hình “Chăn nuôi, trồng trọt” của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ để gây quỹ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó. Chúng tôi hy vọng những phần quà này sẽ tiếp thêm nguồn động lực về tinh thần hỗ trợ một phần nhỏ về vật chất giúp các em học sinh, các hộ nghèo vượt qua khó khăn phần nào. Đây cũng là dịp thắt chặt hơn mối quan hệt tốt đẹp giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nậm Ban nhằm góp phần trong công tác bảo vệ ANTT và công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
z4687180104924 d700a828d109adc27010d5c041b5f8d8
Đại tá Nguyễn Văn Luy - Giám thị Trại tạm giam phát biểu tại chương trình thiện nguyện
Thay mặt chính quyền địa phương ông Lường Văn Văn- Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Nậm Ban bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo, CBCS Trại tạm giam đã tổ chức một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý truyền thống tương thân, tương ái, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam đối với nhân dân xã Nậm Ban. Những món quà này là sự khích lệ với những hộ gia đình đang đối mặt với khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó để họ có thêm sức mạnh, động lực trong cuộc sống.
z4687180088805 0ca0c70f01c71087a0fc5d723d8a4629
Lãnh đạo, BCH Đoàn, BCH Hội phụ nữ Trại tạm giam trao quà cho các em học sinh
Với ý nghĩa “Cho đi là còn mãi” Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam muốn lan tỏa tấm lòng đầy nhân văn, nhiệt huyết việc làm từ thiện của mình tới những người có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó để từ đó sẽ tạo được những hiệu ứng tích cực trong cộng đồng đem lại những hiệu quả tích cực hơn nữa cho người nghèo hay những mãnh đời bất hạnh, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy truyền thống thiện nguyện của đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tích cực tham mưu với Ban Chấp hành Đảng ủy Trại tạm giam tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa, thiết thực, góp phần tô thắm và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an, đồng thời củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Tác giả: Trại Tạm giam Công an tỉnh