Chiến sĩ Công an nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chủ nhật - 14/07/2024 22:39
Ảnh: Lãnh đạo Phòng PC11 phối hợp với CAX San Thàng xác minh thông tin trước khi trao trả
Trên đường đi làm nhiệm vụ từ đơn vị lên Công an tỉnh Hạ sỹ Lò Văn Nguyễn, Chiến sỹ Đội CSBV – Phòng PC11 nhặt được chiếc ví màu đen có chứa tài sản và các giấy tờ tuỳ thân quan trọng đã trả lại người đánh mất.
Sau khi nhận được báo cáo, Ban lãnh đạo phòng PC11 đã chỉ đạo Đội CSBV phối hợp với Công an xã San Thàng, TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu nhanh chóng xác minh và tìm ra chủ nhân của chiếc ví trên. Trong ví có 10 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ mang tên: Lành Thị Yên - Sinh năm 1985, địa chỉ tại bản Lở Thàng, xã Thèn Sin,  thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
Đến 08 giờ 30 phút, ngày 12/7/2024, Công an xã San Thàng đã liên hệ được với chủ nhân của chiếc ví và cùng tiến hành bàn giao giấy tờ, tài sản cho chị Lành Thị Yên tại Phòng PC11, Công an tỉnh Lai Châu. Nhận lại được tài sản bị mất, chị Yên  bày tỏ niềm vui, sự cảm kích và biết ơn trước hành động của Hạ sỹ Lò Văn Nguyễn, tập thể đội CSBV và Ban lãnh đạo Phòng PC11, Công an tỉnh Lai Châu.

(Ảnh): Đ/c Hạ sỹ Lò Văn Nguyễn trao trả lại ví tiền và giấy tờ tuỳ thân cho chị Yên.
Việc làm trên của Hạ sỹ Lò Văn Nguyễn và tập thể Lãnh đạo Phòng PC11; đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người chiến sỹ Công an “vì nhân dân phục vụ”. Đây cũng là cơ hội để tình quân dân thêm gắn bó sâu dày và thắm thiết. Tô thắm đẹp hơn hình ảnh của người chiến sỹ Công an trong lòng dân.

Tác giả: Trại tạm giam