Kịp thời cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông trên đường đi công tác

Thứ năm - 20/06/2024 20:53
Ảnh: Đ/c Đại úy Ngô Văn Hoàng tiến hành sơ cứu cho người bị thương
Vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 20/6/2024, trên đường di chuyển từ Trại giam Nà Tấu – Điện Biên về tỉnh Lai Châu, tổ di lý phạm nhân của Trại tạm giam do đồng chí Thiếu tá Trần Huy Tuấn – Đội trưởng làm tổ trưởng đã chứng kiến 01 vụ tai nạn giao thông tại xã Nà Tấu – thành phố Điện Biên – tỉnh Điện Biên, hậu quả làm 01 xe mô tô bị hư hỏng và 02 người bị thương: 1. Lường Văn Dũng;  sinh năm: 2002; Nơi ĐKHKTT: xã Mường Khong – huyện Tuần Giáo – tỉnh Điện Biên. 2. Lò văn Pánh; sinh năm: 1949; Nơi ĐKHKTT: bản Nà Tấu 1 – xã Nà Tấu – thành phố Điện Biên – tỉnh Điện Biên.
Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận, phối hợp với lực lượng Công an xã bảo vệ hiện trường vụ tai nạn, điều tiết giao thông; đồng thời phân công đồng chí Đại úy Ngô Văn Hoàng – là Bác sĩ tham gia tổ công tác tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân, áp dụng các biện pháp hồi sức cấp cứu: Tháo quai mũ bảo hiểm khai thông đường thở, dị vật cho nạn nhân; cố định vùng cổ, cằm, khớp gối, cột sống thắt lưng đảm bảo các yếu tố sinh tồn và di chuyển nạn nhân vào lề đường.
Ảnh: Người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên
Sau khi sơ cấp cứu nạn nhân được đảm bảo tổ công tác nhanh chóng huy động phương tiện tham gia công tác đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bênh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Khi vào viện theo dõi và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán; nạn nhân Lường Văn Dũng bị chấn thương vùng cổ, khớp gối trái; nạn nhân Lò Văn Pánh đa tổn thương chưa xác định và có chỉ định nhập viện theo dõi điều trị.
Có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, gia đình người bị nạn rất cảm kích việc làm kịp thời, ý nghĩa của cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh  Lai Châu./.

Tác giả: Trại tạm giam