Hai cán bộ Công an huyện Than Uyên cứu sống bé trai 4 tuổi bị đuối nước

Thứ hai - 29/05/2023 09:54
Hai đồng chí: Đại uý Phạm Tùng Sơn và Thượng uý Lò Xuân Thành, cán bộ Đội CS QLHC về TTXH - CAH Than Uyên đang trên đường đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng VNeID tại khu khu 8 thị trấn Than Uyên đã cứu sống một cháu bé đang vùng vẫy dưới ao, biểu hiện bị đuối nước.
Gia đình cháu Lê Bảo Long (ở giữa) đến đơn vị thăm và gửi thư cảm ơn tới 02 cán bộ Công an huyện Than Uyên (Đ/c Phạm Tùng Sơn - người đứng đầu tiên bên phải ảnh, đ/c Lò Xuân Thành - người đứng thứ 02 bên trái ảnh)
Ngày 29/5/2023, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Nguyễn Thị Lệ, trú tại Khu 10, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên về việc hai chiến sĩ Công an huyện Than Uyên đã cứu sống con trai chị là bé Lê Bảo Long, 04 tuổi khỏi bị đuối nước.
Thư cảm ơn của gia đình cháu bé bị đuối nước gửi tới Công an huyện Than Uyên

Trước đó vào khoảng 17 giờ chiều ngày 28/5/2023, hai đồng chí Đại uý Phạm Tùng Sơn và Thượng uý Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an huyện Than Uyên đang trên đường đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng VNeID tại khu khu 8 thị trấn Than Uyên đã nghe thấy tiếng khóc thét của trẻ nhỏ và phát hiện thấy 01 cháu nhỏ vùng vẫy, đang bị đuối nước ở một ao sâu. Ngay lập tức, 02 đồng chí nhanh chóng vượt rào chắn bằng thép gai ở bờ ao, không chút do dự, lao mình xuống nước để cứu cháu bé đưa lên bờ an toàn. Lúc này, cháu bé bị sặc nước, biểu hiện khó thở, đồng chí Phạm Tùng Sơn đã kịp thời sơ cứu cháu bé tại chỗ. Khoảng 10 phút sau cháu bé đã tỉnh táo trở lại và ngay sau đó 02 chiến sĩ đã tìm hiểu và liên hệ được người nhà cháu bé, rồi bàn giao cháu lại cho gia đình an toàn.
Vì phải nhảy vượt qua hàng rào thép gai, đồng chí Phạm Tùng Sơn đã bị chấn thương nhẹ và rách cả quần, cũng may vết thương nhẹ và các đồng chí đã tự sơ cứu.
Sau khi giải cứu được cháu bé, qua tìm hiểu, được biết cháu bé là Lê Bảo Long, sinh năm 2019, do bố mẹ phải đi làm nên cháu Long được gia đình gửi chị gái họ của Long sinh năm 2010 ở tại Khu 8, thị trấn Than Uyên trông hộ, sau đó một mình cháu Long đi ra lán của người quen gần đó chơi, tại khu vực lán có ao sâu, quá trình chơi ở gần bờ ao cháu Long đã trượt chân rơi xuống.
Cảm kích trước tinh thần dũng cảm của các chiến sĩ Công an, sáng ngày 29/5 chị Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1995, là mẹ của cháu Long đã đến đơn vị và gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Than Uyên và đặc biệt là 02 đồng chí Đại Uý Phạm Tùng Sơn và Thượng uý Lò Xuân Thành đã phát huy truyền thống tốt đẹp và tinh thần trách nhiệm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sỹ Công an nhân dân, cứu sống con trai chị khỏi bị đuối nước./.

Tác giả: TvHoàng