Lực lượng An ninh, Công an huyện Tam Đường làm tốt công tác vận động quần chúng ở cơ sở

Thứ bảy - 21/09/2024 22:39
Trong những năm qua, lực lượng An ninh Công an huyện đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, trong đó công tác vận động quần chúng luôn được coi là phương án, giải pháp mang tính nền tảng, tiên quyết tạo nên sức mạnh của thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện.
          Thấm nhuần lời Bác dạy "Khi Nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn", lực lượng An ninh, Công an huyện với tinh thần "An ninh chủ động" đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, không ngại khó khăn, gian khổ tăng cường về cơ sở. Thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định địa phương; thực hiện "4 cùng", "Gần dân", "Sát dân", dựa vào Nhân dân, coi trọng Nhân dân, coi Nhân dân là "Cội nguồn", "Gốc rễ" của mọi sự thắng lợi của công tác bảo đảm an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn nhằm chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa các yếu tố, nguy cơ tác động liên quan đến an ninh chính trị vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
an2
         Đội An ninh, Công an huyện phối hợp với cán bộ Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh thăm, tặng quà chức sắc tôn giáo trên địa bàn xã Sơn Bình
Trong việc giải quyết các vụ việc phức tạp gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, mỗi chiến sĩ an ninh thực sự là một dân vận viên trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân, luôn có thái độ ân cần, quan tâm lắng nghe và ghi nhận đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc, kiến nghị của mỗi người dân, đồng thời khéo léo phân tích, giải thích, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương.
Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, Công an huyện Tam Đường đã tranh thủ những người có uy tín trên địa bàn phối hợp cùng chính quyền giải quyết các vụ việc xảy ra; tuyên truyền, vận động giáo dục đối với số đối tượng có tư tưởng trung lập, giúp họ định hướng và hành động đúng pháp luật của Nhà nước.
Những việc làm và hoạt động cụ thể của cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh, Công an huyện đã thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó, tạo được sự đoàn kết, thống nhất giữa lực lượng chức năng với nhân dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.
Một số hình ảnh tiêu biểu:
an3IMG 8955Cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh, Công an huyện gặt lúa giúp gia đình anh Ma A Giàng con của Anh hùng LLVT Ma A Lù, bản Ma Sao Phìn Thấp, xã Khun Há
IMG 8951IMG 8956
Lực lượng An ninh, Công an huyện phối hợp Ban Dân vận Huyện uỷ, chính quyền xã Bản Bo tuyên truyền, vận động cá biệt Trưởng điểm nhóm bản Nậm Phát, xã Bản Bo

Tác giả: Công an huyện Tam Đường