Lễ Dâng Hương tại Di tích Tổ Công an danh dự trừ gian

Thứ năm - 15/08/2024 22:45
​Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” sáng ngày 14/08/2024 Công an huyện Tân Uyên đã Tổ chức Lễ Dâng hương nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2024) tại di tích “Tổ Công an danh dự trừ gian” thuộc bản Nà Sẳng, xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên.
Lễ Dâng Hương tại Di tích Tổ Công an danh dự trừ gian

Tổ Công an danh dự trừ gian” được thành lập ngày 20/02/1949, gồm 13 đồng chí, do đồng chí Vũ Quang Chức làm chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địch, diệt trừ việt gian, phản động tay sai của Pháp, bảo vệ phong trào cách mạng là tiền thân của Công an huyện Tân Uyên, Than Uyên ngày nay. Khu bia tưởng niệm là cội nguồn, là địa chỉ đỏ, là nơi linh thiêng, nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi với anh linh của 13 đ/c trong Tổ Công an danh dự trừ gian và những người dân đã anh dũng hi sinh để bảo vệ cơ sở Cách mạng.
1

4

Tại buổi lễ có sự tham dự của Đ/c Đại Tá Mùa A Sinh - Trưởng Công an huyện, lãnh đạo và CBCS Công an huyện Tân Uyên. Tại đây Đoàn dâng hương đã tổ chức dọn vệ sinh, chỉnh trang khu vực Di tích. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ dâng hương Đảng ủy - Ban chỉ huy và CBCS Công an huyện Tân Uyên đã thành kính dâng nén hương tưởng nhớ anh linh của 13 đồng chí trong Tổ Công an danh dự trừ gian; dành phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính đến công lao to lớn, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của thế hệ đi trước đã anh dũng bảo vệ an ninh trật tự miền Tây Bắc của Tổ Quốc.
Dưới đây là những hình ảnh về buổi lễ dâng hương tại Di tích.

Tác giả: CAH Tân Uyên