Giao ban 03 lực lượng trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy

Thứ tư - 10/07/2024 06:42
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chiều ngày 10/7, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh, Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Ma Lù Thàng tổ chức Hội nghị giao ban 03 lực lượng trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy. Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh dự, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng chức năng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Ma Lù Thàng, đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến Công an các huyện thành phố.
Thời gian qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các sở, ban ngành, các lực lượng Biên phòng, Hải quan thực hiện các kế hoạch đã đề ra, khảo sát, điều tra trên các tuyến biên giới từ đó phát hiện và quản lý tốt các đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ đó áp dụng các biện pháp quản lý và đấu tranh đạt hiệu quả.
Trong 06 tháng đầu năm, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi Cục Hải quan Cửa khẩu Ma Lù Thàng đã phối hợp tham mưu với UBND các cấp ban hành nhiều Chương trình, kế hoạch trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh; phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về pháp luật phòng, chống ma tuý phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy; 03 lực lượng thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, về tình hình và tội phạm ma túy khu vực biên giới, chia sẻ các thông tin, tài liệu về hoạt động của tội phạm ma túy do lực lượng khác chủ trì phối hợp giải quyết.
Công tác đấu tranh và điều tra xử lý các vụ án, vụ việc: các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt, giữ, tiếp nhận 469 vụ, 564 đối tượng, thu giữ 17,8 kg heroin; 0,3 kg thuốc phiện, triệt phá 100% diện tích trồng với hơn 5.100 m2, 3.679 cây thuốc phiện (tăng 1530m2 so với năm 2023).
MG 7163
Đại biểu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu tham luận
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp phối hợp giải quyết.
Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của 03 lực lượng, những kết quả đã đạt được trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy đã đạt được trong thời gian qua. Đại tá Phạm Hải Đăng đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo có hiệu quả, nhất quán, hiệp đồng chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy; tham mưu cho cấp ủy chính quyền, các lực lượng, các ngành có liên quan ở cơ sở thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường trao đổi, nắm bắt thông tin; coi trọng công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo đảm ANTQ; bám sát, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, kế hoạch, nghị quyết, phương án của cấp trên trong đấu tranh phòng chống ma túy; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trong phối hợp đấu tranh, bắt giữ, tuyên truyền phòng chống ma túy; củng cố, giữ vững các địa bàn không ma túy; đẩy mạnh chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp hướng tới xây dựng “Thôn, bản, tổ dân phố, xã phường, thị trấn không có ma túy”.

Tác giả: Chí Tú - Quỳnh Chang