Tổ chức tuyên truyền về An toàn trên không gian mạng cho 3000 học sinh

Thứ ba - 15/10/2024 06:00
Từ ngày 7/10-10/10/2024, phòng An ninh mạng và PCPT sử dụng công nghệ cao phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền về chủ đề "An toàn trên không gian mạng" cho 3000 học sinh thuộc 06 trường tại các xã giáp biên trên địa bàn huyện Phong Thổ
Tuyên truyền về chủ đề "An toàn trên không gian mạng"
Thực hiện kế hoạch số 218/KH-CAT-PA05 ngày 15/12/2023 của Công an tỉnh về việc triển khai chiến dịch tuyên truyền đấu tranh, phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng. Từ ngày 07/10-10/10/2024, phòng An ninh mạng và PCPT sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền cho gần 3000 học sinh tại 06 trường thuộc các xã giáp biên giới của huyện Phong Thổ.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã tập trung tuyên truyền về chủ đề “An toàn trên không gian mạng”. Đồng thời đưa ra hệ thống các câu hỏi và các phần quà nhằm tăng tương tác, tạo hứng thú cho các em học sinh tham gia.
Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được chia sẻ và trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích như: vai trò, các mặt tích cực, tiêu cực của Internet, mạng xã hội; nhận diện các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, các thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc, xúc phạm nhân phẩm danh dự của người khác; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh; nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản hiện nay… Các kiến thức, kỹ năng mà các em được trang bị sẽ góp phần mở rộng mô hình “Vùng xanh trên không gian mạng”, lan tỏa các hình ảnh đẹp, thông tin tích cực.

Tác giả: Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao