144 Cán bộ chiến sĩ tham gia tập huấn nghiệp vụ thực hiện công tác kiểm tra về PCCC và CNCH

Thứ tư - 02/10/2024 06:04
Quang cảnh buổi tập huấn
Chiều ngày 02/10, Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thực hiện công tác kiểm tra về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) và tổ chức huấn luyện, kiểm tra kết quả huấn luyện định kỳ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024.
Theo đó, trong vòng 05 ngày các học viên là lãnh đạo, cán bộ Công an các huyện, thành phố, Công an các xã được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH sẽ được tập huấn một số nội dung như: Công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác hồ sơ, thống kê nghiệp vụ phục vụ quản lý về PCCC và CNCH; quy trình thực hiện và nội dung kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ về PCCC, cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và phục hồi hoạt động; điều tra, giải quyết vụ cháy nổ; phổ biến quán triệt các nội dung chính trong triển khai thực hiện Nghị định số 50/2024/TT-BCA, Thông tư số 32/2024/TT-BCA; Hướng dẫn thủ tục trình tự và phương pháp thực hiện kiểm tra đối với các nội dung yêu cầu về an toàn PCCC và CNCH của cơ sở theo nghị định số 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ đối với hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác chữa cháy và CNCH; thực hành kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH...
Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, trang bị cho CBCS thực hiện công tác kiểm tra về PCCC và CNCH các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC; nghiệp vụ công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân về PCCC; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC… từ đó, nâng cao trình độ nghiệp vụ để phục vụ tốt cho công tác tham mưu, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trên địa bàn.

Tác giả: An ninh Lai Châu – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH