Đồng chí Hoàng Minh Giang được bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong

Thứ sáu - 27/09/2024 06:19
Đó là kết quả tại Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Tân Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2027 diễn ra tại Hội trường nhà văn hóa phường Tân Phong.
Đồng chí Lê Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu CAND thành Lai Châu trao Quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong
Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong được thành lập với 24 hội viên. Các thành viên trong chi hội đều thuộc lực lượng Công an Lai Châu hiện nghỉ hưu trên địa bàn phường. Đây là những đồng chí đã trải qua quá trình rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; có nhiều đóng góp cho hoạt động của chính quyền và Nhân dân tại địa bàn cơ sở và là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ học tập, noi theo.
Tại đại hội, đại diện Ban chấp hành Hội cựu CAND thành phố Lai Châu đã trao Quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong.
Căn cứ Điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam và nghị quyết Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Lai Châu; Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Tân Phong, chỉ rõ 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện: Vận động, tập hợp, đoàn kết, tổ chức, hướng dẫn hội viên thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, quyền và nghĩa vụ của hội viên theo quy định của Điều lệ CAND Việt Nam; Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương để vận động, tổ chức, hướng dẫn hội viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ở cơ sở, nhất là tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng CAND cơ sở vững mạnh. Quản lý, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực cho hội viên; xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh; Gương mẫu chấp hành và vận động gia đình, quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú; Chăm lo, động viên, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tỉnh thần; tích cực hoạt động tình nghĩa, phát triển kinh tế gia đình.
Việc thành lập Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là mốc son trong việc xây dựng hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn phường tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam.
Với tinh thần thống nhất, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội Bầu Ban lãnh đạo Chi hội gồm 03 đồng chí. Đại tá Hoàng Minh Giang – Nguyên Giám thị Trại Tam giam được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong, nhiệm kỳ 2024 – 2027.
3
Đại diện Lãnh đạo UBND Phường Tân Phong và Hội Cựu CAND thành Lai Châu chúc mừng Đại hội
2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong