Tập huấn công tác thi đua, khen thưởng và bồi dưỡng công tác tham mưu CAND

Thứ sáu - 20/09/2024 03:59
Ngày 20/9, Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác thi đua, khen thưởng và bồi dưỡng công tác tham mưu CAND năm 2024. Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tham dự tập huấn có 175 đại biểu là lãnh đạo; cán bộ phụ trách và trực tiếp làm công tác thi đua, khen thưởng và công tác tham mưu tại các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và Công an các xã, phường, thị trấn. Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Thông tư số 04 của Bộ Công an quy định công tác thi đua khen thưởng trong CAND và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Tiêu chí và quy trình thẩm định hồ sơ khen thưởng thành tích đột xuất trong CAND; Quy chế công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh.
Những vấn đề cơ bản về công tác tham mưu trong CAND; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và hướng dẫn xây dựng các văn kiện Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Tại đây các đại biểu trực tiếp trao đổi thảo luận, làm rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thi đua khen thưởng cũng như công tác tham mưu CAND.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ rõ từng nội dung tập huấn. Đối với công tác thi đua khen thưởng đồng chí khẳng định công tác thi đua, khen thưởng thời gian qua đã tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nhấn mạnh đợt tập huấn lần này là dịp quan trọng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng, giúp cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua và công tác tham mưu.
Đề nghị ngay sau khi tập huấn, Công an các đơn vị, huyện, thành phố cần thống nhất nhận thức và tổ chức thực hiện nghiêm quy định của Bộ Công an về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nhất là những điểm mới, những nội dung đã được tập huấn để tạo sự thống nhất. Đối với đội ngũ làm công tác thi đua khen thưởng cần nghiên cứu, nắm vững những nội dung cơ bản mà báo cáo viên đã truyền đạt, nhận thức đúng về vai trò, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng để tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác này, góp phần đưa công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua đi vào nề nếp, chất lượng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sỹ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Về nội dung tập huấn Công tác Tham mưu, đồng chí Phó Giám đốc đề cao vai trò của việc: Bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và kỹ năng tham mưu của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ trong Công an Lai Châu; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, đề xuất các chủ trương, đường lối, chính sách, chương trình, kế hoạch bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Tham mưu thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Theo tinh thần mỗi cán bộ Công an đều phải thực hiện nhiệm vụ tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy; lãnh đạo, chỉ huy cấp dưới phải tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy cấp trên./.
MG 9863
Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị truyền đạt các chuyên đề về công tác thi đua, khen thưởng
MG 9954
Đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu truyền đạt nội dung cơ bản về công tác tham mưu trong CAND