Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành phòng cháy chữa cháy

Thứ bảy - 14/09/2024 06:16
Nhằm giới thiệu kiến thức, pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, trong 02 ngày 14-15/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quý III năm 2024.
Đội hình cứu người dưới giếng, hang sâu sử dụng thiết bị giá 3 chân CMC được các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các em học sinh trải nghiệm, thực hành
Tham gia buổi tuyên truyền trải nhiệm, hơn 3.000 cán bộ, giáo viên và học sinh đến từ 04 trường: Trường tiểu học số 2; Trường Tiểu học Kim Đồng; Trường THCS Đông Phong; Trường trung học cơ sở Tân Phong sẽ được đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; giới thiệu, làm quen với một số trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng.
2
Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH giới thiệu với các thầy, cô giáo một số trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng
Trọng tâm là được hướng dẫn các kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy; được thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, trải nghiệm di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói, thoát nạn từ trên cao xuống, thực hành kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn, rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm, thực hành  dập tắt đám cháy, xử lý bình gas rò dỉ...
3
Các em học sinh được thực hành chữa cháy xử lý bình gas khi bị rò rỉ
Buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên, các em học sinh, phụ huynh trên địa bàn thành phố có thể tìm hiểu, tiếp cận về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH thông dụng, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang sử dụng; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH; thực hành các phương tiện chữa cháy, CNCH. Từ đó, giúp cán bộ, giáo viên, các em học sinh tiếp cận, trải nghiệm với những kiến thức, kỹ năng xử lý các sự cố cháy, nổ, cũng như kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Đồng thời, nâng cao ý thức PCCC, cứu nạn cứu hộ ngay từ ban đầu.

Tác giả: An ninh Lai Châu – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH