Sìn Hồ: Công bố quyết định Đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước

Thứ hai - 30/09/2024 23:18
Sáng ngày 01/10/2024, Công an huyện Sìn Hồ đã tổ chức Lễ công bố quyết định Đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước. Theo Quyết định đặc xá số 957/QĐ-CTN, tổng cộng 3.763 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 2 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đã đủ điều kiện để được hưởng đặc xá. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/10/2024.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2024

Tại buổi lễ, có sự tham gia của lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Phòng Tư pháp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng Chính sách Xã hội cùng phóng viên truyền thanh - truyền hình huyện. Đặc biệt, Công an huyện Sìn Hồ đã trao quyết định đặc xá cho 2 phạm nhân có đủ điều kiện trong đợt này.

Ảnh: Đại uý Bùi Gia Tuân - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đại úy Bùi Gia Tuân – Phó Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, đã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Đồng chí nhấn mạnh rằng, việc xét và đề nghị đặc xá đã được triển khai kịp thời, đúng quy định và đảm bảo công khai, minh bạch. Điều này khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ sửa chữa sai lầm và trở thành người có ích cho xã hội.

Ảnh: Trao Quyết định đặc xá cho 02 phạm nhân

Hai phạm nhân được đặc xá lần này đều có quá trình cải tạo tốt, nỗ lực học tập và lao động trong suốt thời gian chấp hành án. Đồng thời, sự đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo dục phạm nhân tại Nhà tạm giam, tạm giữ Công an huyện cũng đóng vai trò quan trọng trong kết quả này. Đặc xá không chỉ là cơ hội để những người phạm tội sửa đổi, mà còn là sự ghi nhận sự cố gắng của họ trong quá trình cải tạo.

Tác giả: CAH Sìn Hồ