Trang chủ Chuyên mục tin tức

Tôn vinh phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc
(Ngày đăng :12/10/2020 10:34:49 SA)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Lê Quý Vương trao kỷ niệm chương và hoa tặng đại diện phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc.
Tối ngày 11/10/2020, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 08 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), Bộ Công an tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Đóa hồng yêu thương” và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy toàn quốc. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam

Đến dự Chương trình có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, cùng 208 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn phụ nữ thuộc lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan và các nữ công dân trong cuộc chiến chống lại tội phạm ma túy trên toàn quốc.

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu khai mạc Chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại Chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 23 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy từ Trung ương tới địa phương đã làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về ma túy. Toàn lực lượng đã nỗ lực vượt bậc, thực hiện nghiêm túc lời tuyên thệ “Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy”; đã phát hiện, khám phá thành công hàng trăm nghìn chuyên án, bắt giữ hàng trăm nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ một lượng lớn các loại ma túy, góp phần quan trọng ổn định chính trị, đảm bảo an toàn trật tự xã hội.

Các đại biểu, khách mời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống ma túy.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, góp phần vào những chiến công, thành tích vẻ vang đó, có sự đóng góp tích cực, bền bỉ, sự hi sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ nữ trong lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan và nữ công dân ưu tú, những người đã luôn gác lại tình riêng, vì nghĩa lớn, tạm xa những giây phút quây quần bên bếp lửa gia đình để bám tuyến, bám địa bàn, hỗ trợ lực lượng chức năng kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, đem lại bình yên cho cuộc sống.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện; Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, trao sổ tiết kiệm của Bộ Công an tặng thân nhân, gia đình các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến phòng, chống ma túy trên cả nước.

Trong khuôn khổ Chương trình, các đại biểu đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều tra phòng, chống tội phạm về ma túy, đồng thời chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa trong công tác cảm hóa, giáo dục đối tượng nghiện ma túy tại địa phương, cũng như những hy sinh, vất vả của lực lượng Cảnh sát ma túy, đặc biệt là những nữ điều tra viên trong cuộc chiến cam go chống lại tội phạm ma túy.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, khẳng định, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng; nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, tinh thần tận tụy với công việc; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; sẵn sàng vượt qua mọi gian khổ, hi sinh chiến đấu không khoan nhượng với tội phạm ma túy, vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân.

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy.

Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trao Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng các cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao các Quyết định khen thưởng của Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng các tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy trên toàn quốc; đồng thời trao tặng sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 05 triệu đồng cho thân nhân, gia đình các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống ma túy.

Một số tiết mục văn nghệ tại Chương trình.