Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của lực lượng An ninh chính trị nội bộ

Thứ ba - 10/05/2022 10:16
Vào ngày 10/5/1958, Uỷ ban kiện toàn tổ chức Trung ương quyết định tách lực lượng Bảo vệ nội bộ ra khỏi Vụ Bảo vệ chính trị, thành lập Vụ Bảo vệ cơ quan (tiền thân của Cục An ninh chính trị nội bộ). Từ đó đến nay, ngày 10/5/1958 được lấy làm Ngày truyền thống của Lực lượng An ninh chính trị nội bộ.
Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của lực lượng An ninh chính trị nội bộ

Không xông pha trực diện với tội phạm, không có những hoạt động bề nổi dễ nhận thấy, vinh danh như các đơn vị khác trong lực lượng Công an, lực lượng An ninh chính trị nội bộ thực hiện nhiệm vụ trên trận tuyến thầm lặng nhưng đầy cam go, thử thách. Cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, CBCS Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lai Châu đang ngày đêm giữ bình yên cuộc sống, đảm bảo an ninh, chính trị, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành lực lượng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh Lai Châu không quản ngại khó khăn, gian khổ đã không ngừng phát triển, lớn mạnh, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong toàn bộ các mặt công tác của lực lượng Công an tỉnh nhà. Xác định bảo vệ chính trị nội bộ là nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, lực lượng ANCTNB đã chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác giữ gìn ANTT nói chung, công tác bảo vệ chính trị nội bộ nói riêng; hệ thống chính trị luôn được đảm bảo trong sạch, vững mạnh; các chủ trương, đường lối được thực hiện đúng theo định hướng; các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội trên địa bàn được bảo vệ tuyệt đối an toàn; đơn vị đã thường xuyên trao đổi, thông báo tình hình hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm tới các cơ quan, đơn vị, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an tỉnh bằng sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ phòng An ninh chính trị nội bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh chính trị nội bộ góp phần bảo vệ sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, giữ vững An ninh quốc gia trên địa bàn, tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an Lai Châu./.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng An ninh Chính trị nội bộ