Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

19 tháng tù cho 4 đối tượng “côn đồ” chống người thi hành công vụ

Thứ tư - 27/12/2023 03:37
Xét thấy cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để cải tạo và tu dưỡng bản thân nên Tòa đã tuyên án đối với các bị cáo: Giàng A Hảng 06 tháng tù, Giàng A Dơ và Giàng A Sinh 04 tháng tù, Giàng A Chư 05 tháng tù, cùng về tội “Chống người thi hành công vụ”.
 Ngày 24/12/2023 Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu quyết định mở phiên tòa xét xử lưu động hình sự đối với các bị cáo: Giàng A Hảng - SN 1992, Giàng A Dơ - SN 1993, Giàng A Sinh - SN 1987, Giàng A Chư - SN 1986, trú tại bản Lùng Than, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu phạm tội: “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 330 của Bộ luật hình sự. Phiên tòa xét xử được tổ chức tại  trung tâm chợ San Thàng, xã San Thàng, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
Vụ án này đã được Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Lai Châu thông tind đến độc giả trong các bài: Bắt, tạm giữ hình sự 3 đối tượng “côn đồ” chống người thi hành công vụ;  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tạm giữ hình sự đối tượng thứ 4 trong vụ Chống người thi hành công vụ; Chống người thi hành công vụ, cả 4 đối tượng đã bị khởi tố, bị tạm giam trong thời gian 2 tháng.image 20231227153741 2
 Hội đồng xét xử tại phiên tòa lưu động.

Các Bị cáo tại phiên tòa lưu động.
     Tại bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu và Cơ quan điều tra đã làm rõ, khoảng 21 giờ, ngày 21/10/2023, tại ngã ba đường 30/4 giao nhau với đường Nguyễn Khuyến, thuộc Tổ 25, phường Đông Phong, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Giàng A Hảng vi phạm giao thông đường bộ đã bị bị tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Lai Châu  đang thực hiện kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Lai Châu tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, thì Giàng A Hảng, Giàng A Dơ, Giàng A Sinh, Giàng A Chư có hành vi dùng vũ lực tấn công các đồng chí Phạm Quang Hường, Lê Minh Tuấn Thanh, Nguyễn Cảnh Hùng, là thành viên của tổ công tác nhằm mục đích cản trở Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ của mình.
      Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận hành vi của mình như trong bản cáo trạng mà Viện kiểm sát đã đưa ra. Vì vậy Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội nêu trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong lĩnh vực thi hành nhiệm vụ công , gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự ở địa phương. Các bị cáo đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự về hình vi của mình đã gây ra và thực hiện hành vi phạm tội lỗi cố ý. Do đó Hội đồng xét xử xét thấy cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để cải tạo và tu dưỡng bản thân nên Tòa đã tuyên án đối với các bị cáo: Giàng A Hảng 06 tháng tù, Giàng A Dơ Giàng A Sinh 04 tháng tù, Giàng A Chư 05 tháng tù, cùng về tội “Chống người thi hành công vụ”.
 

Tác giả: Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập194
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,209,400
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,814,500
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down