Tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm trong trường học

Chủ nhật - 24/12/2023 19:44
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh: Thiết thực chương trình tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm trong trường học
Báo cáo viên Phòng Cảnh sát hình sự tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường và tội phạm thanh thiếu niên trong học sinh
Hoạt động tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em; Phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi và tội phạm mua bán người trong trường học đã trở thành hoạt động thường xuyên của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh. Chiều ngày 22/12/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Phong Thổ và Trường PTDT Nội trú huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường, hoạt động đã được giáo viên và học sinh nhà trường hưởng ứng tích cực, đánh giá cao.
Tại buổi tuyên truyền các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đã được đồng chí Thiếu tá Phạm Tiến Duyệt, Đội trưởng Đội 3 - Phòng Cảnh sát hình sự thông tin về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi và tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và giải thích về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, cách nhận dạng để từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong phòng chống các loại tội phạm tại đây các em học sinh cũng đã được xem lại những đoạn phim phóng sự do Phòng Cảnh sát hình sự ghi nhận thể hiện rõ nét lại tình hình vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi trên địa bàn.
Các nội dung tuyên truyền trực quan, sinh động, dễ hiểu, lồng ghép với phần giao lưu, trao đổi tạo không khí sôi nổi giữa cán bộ tuyên truyền với các thầy cô, các em học sinh nhà trường. Em Lý A Thắng, lớp 12B, Trường PTDT Nội trú huyện Phong Thổ chia sẻ: "Những lúc được nghỉ học và cuối tuần về nhà em cũng hay sử dụng điện thoại, em thấy trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin bổ ích về tình hình trong nước cũng như trong khu vực, trên thế giới, tuy nhiên có rất nhiều thông tin giới thiệu việc làm thời gian ngắn “Việc nhẹ lương cao”tại Campuchia và Myanmar... Hôm nay được nghe các chú tuyên truyền, đã giúp chúng em phân biệt được thông tin nào là đúng, thông tin nào sai, để chúng em cảnh giác hơn.
Thời gian tới, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân nói chung và nhất là trong các trường học, để các em học sinh được tiếp cận và hiểu biết hơn nữa về những phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng, thực hiện các hành vi vi phạm.

Tác giả: Phòng Cảnh sát hình sự