"Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, toàn diện"

Chủ nhật - 14/01/2024 22:47
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đó là khẩu hiệu hành động phong trào thi đua năm 2024 được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác Công an huyện Tân Uyên năm 2024, được tổ chức ngày 14/01.
Đại tá Sùng A Súa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; Đại tá Mùa A Sinh - Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh, Ban chỉ huy Công an huyện cùng cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ, Công an các xã...
Năm qua, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Tân Uyên luôn bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, toàn lực lượng đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương nhiều chủ trương, kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT; tăng cường công tác nắm tình hình tại địa bàn, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo. Trong năm 2023, Công an huyện đã điều tra làm rõ 38/38 vụ phạm pháp hình sự, đạt 100%; phát hiện, làm rõ 90 vụ, 102 đối tượng có hành vi phạm pháp luật về ma túy (tăng 34,3%); phát hiện 27 vụ vi phạm về kinh tế, 37 vụ vi phạm về môi trường; tiếp nhận, giải quyết 52/55 tin báo tố giác tội phạm (đạt tỷ lệ 94,5%); Duy trì hoạt động hiệu quả 32 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
IMG 7375
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh  trao danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" tặng các tập thể
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao những thành tích Công an huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị Công an huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Ban giám đốc Công an tỉnh, chính quyền địa phương; tăng cường công tác nắm tình hình, thực hiện nhất quán công tác bảo đảm an ninh, chính trị; Tập trung lực lượng, phương tiện kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp trên địa bàn; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản; triển khai có hiệu quả các chủ trương, đề án đặc biệt là Đề án 06 của Chính phủ; chú trọng xây dựng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Ban chỉ huy cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, đảm bảo công tác xây dựng hậu cần kỹ thuật cho lực lượng Công an xã.
IMG 7387
Thừa ủy quyền giám đốc Công an tỉnh Đại tá Mùa A Sinh - Trưởng Công an huyện trao danh hiệu"Chiến sĩ thi đua cơ sở" tặng các cá nhân
Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" cho 10 tập thể, trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho 18 cá nhân.

Tác giả: Chí Tú