Công an xã Nậm Tăm ra mắt mô hình bộ phận một cửa

Thứ ba - 16/01/2024 22:31
Ngày 16/1/2024, Công an huyện Sìn Hồ tổ chức lễ ra mắt mô hình bộ phận một cửa tại Công an xã Nậm Tăm. Đây là mô hình được lựa chọn làm thí điểm của Công an huyện.
   Sau nhiều nỗ lực cố gắng, vận động nhiều nguồn lực, triển khai thực hiện, đến nay cơ bản các tiêu chí xây dựng mô hình cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa của Công an xã Nậm Tăm đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra và chính thức đi vào hoạt động.
Với khẩu hiệu “Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính” Tất cả các nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an xã đều được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Bộ phận một cử được trang trí khánh tiết, bảng biểu, hòm thư góp ý, bảng niêm yết thủ tục hành chính, bàn nhận thủ tục và trả kết quả. Bên cạnh đó, nhờ được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính đã rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, qua đó tăng cường thời gian tiếp công dân, góp phần giữ vững an ninh trật an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại lễ ra mắt, Thượng tá Vương Trung Dũng - Trưởng Công an huyện đã trao Quyết định của Giám đốc công an tỉnh Lai Châu về việc công nhận mô hình cải cách hành chính công an xã, phường thị trấn cho công an xã Nậm Tăm.
z5078965664581 fb71e9682158248396ab3fe9c283d173
Bộ phận một của Công an xã Nậm Tăm
Việc ra mắt mô hình Bộ phận một cửa cải cách hành chính công an xã nhằm góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với tổ chức xã hội, nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân.
Mô hình được triển khai thực hiện đồng bộ theo 10 tiêu chí về Cải cách hành chính theo hướng dẫn của Bộ Công an và Công an tỉnh trên tinh thần vì nhân dân phục vụ. Sau làm điểm tại Công an xã Nậm Tăm, mô hình sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.
z5078965674046 ff43c43cdc376a303eb34e5d4c072ef8
Đại biểu dự Lễ ra mắt mô hình

Tác giả: Công an xã Nậm Tăm - ANLC