Biểu dương, thưởng nóng Ban chuyên án 124S tại Công an huyện Tân Uyên

Thứ hai - 22/01/2024 01:29
Sáng 21/1/2024, tại Công an huyện Tân Uyên, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 124S
Trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án
Sáng 22/1/2024, tại Công an huyện Tân Uyên, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 124S. Thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Phó trưởng ban chỉ đạo PCTP tỉnh đã tới dự. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Thanh Văn Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Tham mưu, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, lãnh đạo Công an huyện Tân Uyên, chỉ huy các đội nghiệp vụ và lực lượng trực tiếp đấu tranh chuyên án.
Trước đó, hồi 13 giờ 20 phút ngày 20/01/2024, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Ban chuyên án thuộc Công an huyện Tân Uyên đã phá thành công chuyên án mang bí số 124S, bắt giữ đối tượng Lý A Sở, sinh năm 1996, trú tại bản Huổi Pinh, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, thu giữ 10 bánh Heroin (3,409kg) cùng một số đồ vật, tài sản có liên quan.

Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ khen thưởng, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng thành tích xuất sắc mà cán bộ, chiến sỹ trong Ban Chuyên án 124S đã đạt được. Đồng chí khẳng định, thành công của chuyên án là một điểm nhấn ấn tượng của Công an cấp cơ sở trong thực hiện Mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chiến công đã góp phần giữ vững bình yên địa bàn, tô thắm hình ảnh của người chiến sỹ Công an đối với Nhân dân, đồng thời yêu cầu lực lượng Công an huyện Tân Uyên trong thời gian tới tiếp tục phát huy những chiến công thành tích đã đạt được, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo quyết liệt đối với công tác phòng chống tội phạm, thi đua lập nhiều chiến công xuất sắc hơn nữa.
Đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi Lễ
Thay mặt lãnh đạo huyện Tân Uyên, đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ vui mừng, chúc mừng thành tích xuất sắc của Công an huyện trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm về ma túy. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, Ban giám đốc Công an tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo Công an huyện Tân Uyên tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, là lá chắn thép, là thanh bảo kiếm sắc bén của Đảng, luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn.
Nhằm kịp thời động viên, khích lệ Ban chuyên án đã mưu trí, dũng cảm lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thưởng nóng cho đơn vị trực tiếp phá án.

Tác giả: PTM