Hội thảo khoa học về phòng chống tội phạm

Thứ năm - 18/01/2024 02:42
Sáng 18/01, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học "Luận cứ khoa học cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới". Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an chủ trì hội thảo. Dự hội thảo tại điểm cầu trụ sở Công an tỉnh Lai Châu có Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến đến Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu

Hội thảo khoa học nhằm nghiên cứu và quán triệt các quan điểm chủ đạo của Đảng, Nhà nước trong triển khai công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Đồng thời, từ thực tiễn, lý luận, các đại biểu dự Hội thảo sẽ thảo luận, cung cấp nhiều góc nhìn đa dạng về công tác phòng chống tội phạm theo chức năng của từng ngành; từ đó nhận diện đầy đủ hơn các khía cạnh của công tác phòng chống tội phạm, góp phần tìm ra các giải pháp hiệu quả, phù hợp nhằm đấu tranh phòng chống tội phạm.
          Tham luận của các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo tại hội thảo đã trao đổi, thảo luận những nội dung trọng tâm về quan điểm, chủ trương phòng ngừa tội phạm, lý luận phòng ngừa tội phạm; phân tích, đánh giá, nhận diện và dự báo tình hình tội phạm; đánh giá kết quả việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tội phạm thời gian qua; phân tích, làm rõ căn cứ để đề xuất những giải pháp mang lại hiệu quả và cần bổ sung những giải pháp nào để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới…

Tác giả: Ngọc Sánh