Hội nghị tổng kết công tác phối hợp 03 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng

Thứ hai - 15/01/2024 19:42
Chiều ngày 15/01, tại Công an tỉnh Lai Châu, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ năm 2023. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Hán Đức Nhu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Triệu Quốc Nguậy - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Năm 2023, 03 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng đã đoàn kết, thống nhất, hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ trước hoạt động của các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, do đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được kiềm chế và kéo giảm, tạo được môi trường an ninh, an toàn để phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh; thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân không ngừng được củng cố và nâng cao.
Trong năm, 03 lực lượng đã trao đổi 140 tin về tình hình an ninh trật tự; Phối hợp xây dựng, triển khai trên 40 kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối 22 sự kiện chính trị văn hóa du lịch của tỉnh. Lực lượng Công an phối hợp với lực lượng Biên phòng điều tra, xác minh, xử lý 53 vụ/63 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội; phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động thu hồi 264 khẩu súng tự chế các loại, 90 bẫy kiềng, 26 nòng súng... Duy trì hiệu quả 49 loại mô hình tiêu biểu, nhân rộng 582 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức hơn 220 cuộc họp bản tuyên truyền Chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước với hơn 9.065 lượt người tham gia.
z5073795457491 5dce76ed2b3f56a921747f24e3a6aef3
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp, triển khai thực hiện Nghị định 03/2019NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời đề ra các giải pháp phối hợp thực hiện có hiệu quả Nghị định trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà 03 lực lượng đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu Lãnh đạo 03 ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: tiếp tục phối hợp tham mưu, xây dựng, triển khai hiệu quả, cụ thể hóa các quan điểm lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Nhà nước, của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; chủ động nắm tình hình, không để bị động, đột xuất, bất ngờ, tạo thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự; tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh với các loại tội phạm, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, kỷ cương phục vụ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đảm bảo ANTT các cuộc diễn tập, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; an ninh, an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước lên thăm, làm việc tại Lai Châu. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các cấp tăng cường phối hợp chặt chẽ, thống nhất với 03 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Tác giả: Chí Tú - Ngọc Sánh