Trại Tạm giam Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024.

Thứ ba - 16/01/2024 02:32
Với mục tiêu nỗ lực hoàn thành xuất sắc 02 trọng tâm, 03 đột phá, 08 giải pháp. Nhằm góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trật tự khu giam giữ. Đó là nhiệm vụ trọng tâm mà Trại Tạm giam nêu rõ tại Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
(Ảnh): Toàn cảnh hội nghị
Chiều ngày 15/01/2024, Trại Tạm giam Công an tỉnh  Lai Châu đã long trọng tổ chức chương trình hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024.
Năm 2023, Trại Tạm giam Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chương trình, kế hoạch đặt ra, trong đó tập trung làm tốt công tác quản lý, giam giữ, đổi mới nâng cao chất lượng môi trường giam giữ với việc xây dựng mô hình nhà tạm giữ an toàn nhân văn và mô hình nhà thăm gặp an toàn, thân thiện; triển khai thực hiện nghiêm túc công tác canh gác bảo vệ, tuần tra, kiểm tra các khu giam, buồng giam, kiểm tra, lục soát người ra vào trại, áp giải bị cáo đi xét xử, đi khám chữa bệnh và người có quyết định đi thi hành án phạt tù tại các trại tạm giam thuộc Bộ Công an. Đồng thời, thực hiện đầy đủ chế độ cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Tại hội nghị đã tập trung thảo luận các mặt hạn chế, đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác trong năm 2024...
(Ảnh): Đại tá Nguyễn Văn Luy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Luy – Giám thị Trại Tạm giam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể CBCS Trại Tạm giam Công an tỉnh đạt được trong năm 2023, đồng thời yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám thị, cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, khó khăn trong thời gian tới.  Tập trung xây dựng tập thể đơn vị ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn Trại tạm giam trong mọi tình huống.
(Ảnh): Đại tá Nguyễn Văn Luy tặng giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.
Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" cho 01 tập thể, 01 "Đơn vị Tiên tiến", 08 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và 96 cá nhân "Chiến sỹ tiên tiến" đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc năm 2023.

Tác giả: Trại tạm giam Công an tỉnh