Thứ năm - 18/01/2024 03:42
Chiều nay, ngày 18/1/2024, Công an tỉnh tổ chức Bế mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ đối với lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.
Đại tá Nguyễn Thế Diệu - Trưởng phòng An ninh kinh tế phát biểu tại lễ bế giảng
Chiều nay, ngày 18/1/2024, Công an tỉnh tổ chức Bế mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ đối với  lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.
Sau 4 ngày, các học viên đã được phổ biến, truyền đạt các chuyên mục, nội dung cơ bản về công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức hoạt động của lực lượng bảo vệ; một số kiến thức cơ bản của pháp luật đối với lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; nắm tình hình và xác minh, xử lý ban đầu các vụ việc xảy ra; vai trò trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác tuần tra, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp… Đồng thời, học viên được thảo luận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nghiệp vụ trong công tác thực tế và giải đáp những khó khăn, vướng mắc có liên quan.
Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên đạt yêu cầu được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ, trong đó, 28% đạt loại giỏi, 72% đạt loại Khá.
IMG 7636
Thừa ủy quyền Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Thế Diệu - Trưởng phòng An ninh kinh tế  trao chứng nhận các học viên
Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị, bổ sung kiến thức cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn nắm vững các nội dung cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ, phương pháp, quy trình bảo vệ, công tác phòng cháy chữa cháy và yêu cầu thực tiễn trong hoạt động bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Từ đó, phát huy vai trò của lực lượng bảo vệ trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn cơ quan, doanh nghiệp; làm nòng cốt tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đơn vị, địa phương.
z5083287249117 11e91aa48372a4afcb79c70f8c8f6361

Tác giả: An ninh Lai Châu - Phòng An ninh kinh tế