Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Lực lượng bảo vệ Nhà máy thủy điện Lai Châu được huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ

Thứ năm - 21/12/2023 05:49
Từ ngày 04/12/2023 đến ngày 08/12/2023, Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 23 nhân viên lực lượng bảo vệ thuộc 02 Công ty (Công ty thủy điện Sơn La, Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ đường sông Sơn La) đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Nhà máy thủy điện Lai Châu.
Đại tá Nguyễn Thế Diệu – TP An ninh kinh tế   phát biểu tại lễ khai giảng
Đại tá Nguyễn Thế Diệu – TP An ninh kinh tế phát biểu tại lễ khai giảng
Từ ngày 04/12/2023 đến ngày 08/12/2023, Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 23 nhân viên lực lượng bảo vệ thuộc 02 Công ty (Công ty thủy điện Sơn La, Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ đường sông Sơn La) đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Nhà máy thủy điện Lai Châu (Công trình quan trọng liên quan An ninh Quốc gia)
Trải qua 05 ngày huấn luyện, mặc dù thời gian tập huấn không dài, khối lượng kiến thức phải truyền đạt cho lực lượng bảo vệ nhiều, xong với sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí giảng viên đã truyền đạt cho lực lượng bảo vệ các nội dung quy định trong nghị định số 06/2013/NĐ-CP, ngày 09/01/2013 của Thủ tướng chính phủ; Thông tư 67/2022/TT-BCA, ngày 30/12/2022 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2014/TT-BCA quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp như: Các quy định về công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; tổ chức hoạt động của lực lượng bảo vệ CQDN; Một số kiến thức cơ bản về pháp luật cần thiết đối với lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; Công tác nắm tình hình và xác minh ban đầu các vụ việc của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; Công tác tổ chức tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan; Vai trò trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay; “Vai trò trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác phòng cháy, chữa cháy”; Trang bị những kiến thức về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác thực hiện Luật cư trú; Hướng dẫn thực hiện một số động tác võ thuật; Hướng dẫn huấn luyện cách sử dụng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và các phương tiện chuyên dùng được trang bị cho lực lượng bảo vệ.
2
Thượng tá Nguyễn Tiến Thành – PTP An ninh kinh tế Trao giấy chứng nhận cho lực lượng bảo vệ
Kết quả tập huấn 100% học viên đạt loại khá trở lên. Qua đó, giúp nâng cao kiến thức cơ bản về nghiệp vụ bảo vệ cho lực lượng bảo vệ của các Công ty, góp phần đảm bảo ANTT phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Phòng An ninh kinh tế