Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023

Thứ sáu - 22/12/2023 04:45
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chiều nay, ngày 22/12/2023, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023. Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, cán bộ trực tiếp tham mưu công tác cải cách hành chính. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố.
Báo cáo nêu rõ, kết quả công tác CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính; công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện công tác CCHC trên 7 lĩnh vực trọng tâm gồm: Cải cách thể chế hành chính; Cải cách thủ tục hành chính; Kết quả công tác cải cách tổ chức bộ máy; Kết quả công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân; Cải cách tài chính công; Về hiện đại hóa nền hành chính và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, chính phủ số; Kết quả triển khai thực hiện khảo sát sự hài lòng và lấy ý kiến đánh giá của cơ quan, tổ chức đối với kết quả thực hiện một số tiêu chí CCHC.
Công tác CCHC trong lực lượng Công an Lai Châu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; thủ tục hành chính được minh bạch, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian thực hiện góp phần tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; tổ chức bộ máy hành chính được kiện toàn tin gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được đổi mới; ứng dụng Công nghệ thông tin được đẩy mạnh, nhiều sáng kiến, giải pháp CCHC được áp dụng, đạt hiệu quả cao; công khai, dân chủ trong lĩnh vực tài chính, ngân sách, quản lý tài sản công. Nhiều nội dung mới, đột phá được triển khai thực hiện…
Các ý kiến tham luận tại Hội nghị phân tích, đánh giá kết quả nổi bật đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp khắc phục thời gian tới; thảo luận 07 nhiệm vụ trọng tâm được đề ra để thực hiện trong năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2023. Năm 2024, với phương châm “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, “cải cách hành chính – thiết thực, hiệu quả”, đồng chí yêu cầu các đơn vị bám sát kế hoạch, tích cực nghiên cứu sáng kiến, giải pháp CCHC nâng cao thứ hạng chỉ số CCHC; nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tại Hội nghị 05 tập thể, 06 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong tham mưu, triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023./.
img 6133
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân
img 6127 2
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể