Trao tặng sách cho phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh.

Thứ năm - 04/01/2024 04:33
Nhà hảo tâm Trần Thị Hoan trao sách cho lãnh đạo Trại tạm giam
Hiện nay, Trại tạm giam Công an tỉnh đang duy trì Thư viện sách cho phạm nhân với trên 650 đầu sách nhằm phát triển văn hóa đọc, giáo dục phạm nhân về ý thức chấp hành pháp luật, nuôi dưỡng nghị lực, niềm tin để phạm nhân sớm hoàn lương. Để đa dạng đầu sách, Trại tạm giam thường xuyên phối hợp với Thư viện tỉnh Lai Châu luân chuyển đầu sách. Ngoài ra, Trại tạm giam cũng nhận sự hỗ trợ sách từ các tổ chức, cá nhân khác làm phong phú thêm nội dung và số lượng sách trong thư viện.

Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức cho phạm nhân đọc sách
Ngày 25/12/2023 Trại tạm giam Công an tỉnh phối hợp với nhà hảo tâm Trần Thị Hoan công tác tại Trung tâm đăng kiểm tỉnh Lai Châu đã trao 350 cuốn sách tặng các phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Các cuốn sách được trao trặng gồm nhiều chủ đề như: Văn hóa, văn học, pháp luật, hướng nghiệp, chăm sóc sức khỏe... (các cuốn sách đều đảm bảo nội dung, quy định của pháp luật.
Thiếu tá Trương Thị Nhung – Phó giám thị Trại tạm giam cho biết: “Việc duy trì cho phạm nhân đọc sách cũng là một nội dung quan trọng trong việc giáo dục, cải tạo phạm nhân, qua đó phạm nhân vừa có thể tiếp cận, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa tạo môi trường giáo dục, nghiêm túc động viên phạm nhân yên tâm cải tạo khơi gợi tính bản thiện, hướng đến những điều nhân văn trong cuộc sống, giúp các phạm nhân cải tạo tốt để tái hòa nhập cộng đồng”.

Tác giả: Trại tạm giam